Báo Công Luận: Dịch vụ rút gọn link goo.gl chính thức đi vào 'dĩ vãng' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Công Luận: Dịch vụ rút gọn link goo.gl chính thức đi vào 'dĩ vãng'

Hồi cuối tháng 3/2018, Google đã phát đi thông báo đang tiến hành đóng cửa dịch vụ rút gọn link Google URL Shortener, và hôm nay goo.gl chính thức bị 'khai tử'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/dich-vu-rut-gon-link-googl-chinh-thuc-di-vao-di-vang-post59656.html

Dịch vụ rút gọn link goo.gl chính thức đi vào "dĩ vãng".

Hôm 30/3 vừa qua, Google đã ngừng hỗ trợ trang quản lý link rút gọn goo.gl. Nếu trước ngày 30/3 mà người dùng chưa tải file liên kết dưới định dạng .csv về để lưu trữ thì hiện tại cũng không còn cơ hội đó nữa.

Các đường link goo.gl hiện tại vẫn còn hoạt động, nhưng người dùng không thể tạo liên kết mới.

Google khuyến cáo rằng các nhà phát triển ứng dụng nên chuyển sang dịch vụ khác như Firebase Dynamic Links, Bit.ly và Ow.ly.

Google bắt đầu tiếp nhận dịch vụ rút gọn link vào năm 2009 với goo.gl và bổ sung một API cho bên thứ ba, có khả năng tạo mã QR và quyền liên kết ngay tới ứng dụng iOS lẫn Android.

Ngay cả ngôi sao như Keanu Reeves cũng có một địa chỉ URL rút gọn được đặt tên để tôn vinh ông.

Hữu Nam/Theo Androidpolice

Tìm kiếm:✨

  • Google URL Shortener, Firebase Dynamic Links, CSV, IOS, Keanu Reeves, Url, API, Khai tử, Google, Tập tin, Đặt tên, Google Android, Đóng cửa, Liên kết, Lưu trữ, Tôn vinh, Khuyến cáo, Người dùng, Ứng dụng, Tiếp nhận, Thông báo, Nhà phát triển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét