Báo Công Lý: Australia: Phát tán video ghê rợn qua mạng xã hội sẽ bị phạt theo luật - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Công Lý: Australia: Phát tán video ghê rợn qua mạng xã hội sẽ bị phạt theo luật

Hôm 4/4, Quốc hội Australia đã thông qua Luật Chia sẻ Nội dung Bạo lực Ghê rợn với mục đích 'xóa sổ' những video bạo lực, ghê rợn trên mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/the-gioi/tin-nhanh/australia-phat-tan-video-ghe-ron-qua-mang-xa-hoi-se-bi-phat-theo-luat-293068.html

Ngay khi luật này được thông qua, các công ty công nghệ lớn lo rằng luật có thể khép tội cho bất cứ ai trong công ty của họ vì không gỡ bỏ nội dung bạo lực.

Luật Chia sẻ Nội dung Bạo lực Ghê rợn quy định các tội mới đối với những nhà cung cấp dịch vụ nội dung cũng như dịch vụ máy chủ không báo cáo cho cảnh sát liên bang Australia hoặc không nhanh chóng gỡ bỏ video mô tả "hành vi bạo lực ghê rợn". Theo luật, đó là các video mô tả hành động khủng bố, giết người, âm mưu giết người, tra tấn, cưỡng hiếp hay bắt cóc.

Luật này, được mô tả là "gần như lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới", được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố tại hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand mà video của nghi phạm quay và phát trực tiếp vụ xả súng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Luật tạo ra cơ chế cho các công ty mạng xã hội được thông báo rằng họ được cho là biết về việc họ đang đăng tải nội dung bạo lực ghê rợn và buộc phải gỡ bỏ. Trách nhiệm thông báo đó thuộc về Ủy ban An toàn Mạng.

Thời gian được xem là "hợp lý" để một video tồn tại trước khi bị gỡ bỏ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng "mọi người dân Australia đều sẽ đồng ý không nên để những video đó tồn tại quá một tiếng mà không có bất cứ hành động nào".

Nhóm Công nghiệp Số (DIGI), tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho Google, Facebook, Twitter, Amazon và Verizon Media tại Australia, đã cảnh báo luật được thông qua mà không có sự tham vấn thích đáng, và việc đưa ra hình phạt với các công ty vì nội dung do người dùng tạo ra là không công bằng.

Mức phạt đối với cá nhân "cung cấp dịch vụ máy chủ" và không gỡ bỏ nội dung có thể lên đến 3 năm tù giam hoặc 2,1 triệu USD, hoặc kết hợp cả hai.

Mức phạt đối với các công ty có thể lên đến 10,5 triệu USD hoặc 10% doanh thu thường niên, nhưng Công đảng cho rằng mức phạt này là quá nhẹ cũng như không nên chỉ trừng phạt các lãnh đạo chỉ vì hành động của nhân viên trong công ty.

An Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • New zealand, Video, Phát tán, Quốc hội Australia, Facebook, Nhà thờ, Hồi giáo, Australia, Khép tội, An Nguyên, Công đảng, Server, Người dùng, Mô tả, Amazon, Tra tấn, Tham vấn, Giết người, Bắt cóc, Hiếp dâm, Khủng bố, Đảng bảo thủ, Phạt tiền, Phi lợi nhuận, Nhà cung cấp dịch vụ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét