Báo Doanh Nghiệp: Tên lửa chống tăng thế hệ 5 của Pháp có mạnh như quảng cáo? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Tên lửa chống tăng thế hệ 5 của Pháp có mạnh như quảng cáo?

Hệ thống tên lửa thế hệ thứ 5 vừa được Quân đội Pháp thử nghiệm được đánh giá là một trong những vũ khí chống tăng tiên tiến nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/ten-lua-chong-tang-the-he-5-cua-phap-co-manh-nhu-quang-cao/20190405080337248

Có tên là Missile Moyenne Portee hay MMP - hệ thống tên lửa chống tăng thế hệ 5 này của Quân đội Pháp do Tập đoàn quốc phòng MBDA phát triển và được đưa vào trang bị từ năm 2017. Tuy nhiên, cho mới đến gần đây MMP mới được Quân đội Pháp thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt ở vùng cực. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Cuộc thử nghiệm nhằm chứng minh khả năng hoạt động của tên lửa MMP trong môi trường có điều kiện nhiệt độ từ -15 tới -30 độ . Ở nhiệt độ này, các thiết bị và linh kiện điện tử nếu không được sản xuất với chất lượng vượt trội sẽ gần như không thể hoạt động được một cách thông thường. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Cuộc thử nghiệm đã thành công khi mọi tổ hợp tên lửa MMP đều tiêu diệt mục tiêu chính xác. Các tình huống giả định cũng được đưa ra để thử nghiệm có thêm phần khắc nghiệt như bắn khi di chuyển với tốc độ cao, bắn với quỹ đạo thấp và bắn tiêu diệt mục tiêu khi bị địa hình che khuất. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, hệ thống tên lửa chống tăng cá nhân MMP là loại tên lửa chống tăng có điều khiển tầm trung, được thiết kế từ năm 2010 bởi Tập đoàn MBDA. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Loại tên lửa này có trọng lượng rỗng chỉ 11 kg bao gồm cả chân đế và pin - một trọng lượng cực kỳ gọn nhẹ. Khi nạp tên lửa vào tổ hợp, trọng lượng tối đa không vượt quá 15 kg.

Tên lửa sử dụng với tổ hợp MMP có chiều dài 1,3 mét, đường kính 130 mm và có đầu đạn HEAT với khả năng xuyên giáp theo lý thuyết là trên 1000mm với giáp phản ứng nổ. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn và có hai pha phóng với một pha đầu tiên là phóng mồi ra khỏi ống phóng, sau khi đạt khoảng cách an toàn tên lửa kích hoạt pha phóng thứ hai, đốt nhiên liệu rắn với công xuất tối đa để tăng tốc. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Tầm bắn tối đa mà loại tên lửa này đạt được được công bố vào khoảng 5000 mét. Tên lửa sử dụng kiểu dẫn đường bằng quán tính và dẫn đường bằng hình ảnh, có khả năng phân biệt, nhận biết và dò tìm mục tiêu trong điều kiện khắc nghiệt, tầm nhìn kém. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Hai cơ cấu phóng đơn giản và hiệu quả nhất của MMP hiện đang được thử nghiệm đó là đặt phóng cố định dưới mặt đất hoặc phóng trên phương tiện đang di chuyển tốc độ cao. Cả hai phương pháp phóng này hiện đều cho ra kết quả gần như tương đương nhau. Nguồn ảnh: Defenceblog.

Theo kienthuc.net.vn

Tìm kiếm:✨

  • HEAT, Tập đoàn quốc phòng MBDA, Tập đoàn MBDA, Ống phóng, Tên lửa, Che khuất, Quảng cáo, Đầu đạn, Giả định, Tầm bắn, Nhiên liệu, Tiêu diệt, Thử nghiệm, Linh kiện, Nhiệt độ, Địa hình, Vũ khí, Cố định, Cơ cấu, Di chuyển, Phản ứng, Linh kiện điện tử, Đầu nổ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét