Báo Lao Động: Google chơi lớn chia tay Google+, 'thanh trừng' cả Inbox by Gmail - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Google chơi lớn chia tay Google+, 'thanh trừng' cả Inbox by Gmail

Ngoài việc chia tay Google+, Inbox by Gmail được Google cho ra mắt vào năm 2014, cũng bị khai tử trong cùng một ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/google-choi-lon-chia-tay-google-thanh-trung-ca-inbox-by-gmail-726300.ldo

Chia tay Inbox by Gmail

Gmail đã được tung ra trên thế giới từ 15 năm trước vào ngày 1 tháng 4 và hiện được khoảng 1,5 tỉ người sử dụng mỗi ngày. Gmail có sức mạnh như Google tìm kiếm, người dùng dễ dàng tìm tin nhắn theo các từ khóa, dễ dàng tìm và trả lời một cách nhanh nhất.

Ảnh chụp màn hình chúc mừng Gmail vừa tròn 15 tuổi

Sau đó ứng dụng mới của email - Inbox by Gmail được ra mắt vào tháng 10 năm 2014, và dần dần nuốt chửng mọi ứng dụng gửi thư điện tử khác.

Ý tưởng lớn của Google là tạo ra Inbox by Gmail sẽ cải thiện năng suất email của người dùng với các tính năng bổ sung không có trên phiên bản Gmail thông thường.

Nhưng ngày 12.9.2018, Google thông báo rằng thời gian của Inbox by Gmail đã hết. Google xác nhận sẽ "khai tử" Inbox by Gmail vào ngày 2 tháng 4.

Mặc dù rất nhiều chức năng của Inbox by Gmail đã chuyển sang Gmail - như báo lại tin nhắn, theo dõi và trả lời thông minh - ngay cả Google cũng lưu ý tính năng vẫn còn thiếu từ Gmail là: ghim email và lời nhắc.

Và người đồng sáng tạo Inbox by Gmail, Michael Leggett đã dành bốn năm làm nhà thiết kế chính cho Gmail chia sẻ: "Với sự sụp đổ đáng tiếc của Inbox by Gmail, tôi mong muốn mang lại trải nghiệm email đơn giản hóa cho Gmail".

Ảnh chụp màn hình thông báo của Quản lý sản phẩm Gmail Matthew Izatt

Michael Leggett viết: "Khi chúng ta nhìn về tương lai, chúng tôi muốn tập trung hơn, mang lại trải nghiệm dùng email tốt nhất cho mọi người."

Chia tay mạng xã hội Google+

Điều thú vị là ngày Inbox by Gmail ngừng hoạt động rơi vào cùng ngày mà Google đóng cửa mạng xã hội Google+. Công ty sẽ đóng cửa tất cả các tài khoản và trang Google+ và nó sẽ bắt đầu xóa nội dung khỏi tài khoản Google+ của người dùng vào ngày 2 tháng 4.

Ảnh và video từ Google+ trong kho lưu trữ album của người dùng và các trang Google+ cũng sẽ bị xóa. Tuy nhiên, những người đã sao lưu ảnh và video trong Google Photos có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân chia tay Google+: Khi Google phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể ảnh hưởng tới 500.000 người dùng và phải tuyên bố đóng cửa dịch vụ vào tháng 8 năm 2019. Sau đó, họ đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật khác và chuyển lên dòng thời gian của mình sau bốn tháng - đến bây giờ - bởi vì nó không thể ' t bị làm phiền để sửa nó

Những công cụ của Google phải nói tạm biệt trong thời gian qua.

Inbox by Gmail và Google+ không phải duy nhất, vì Google cũng đã loại bỏ goo.gl vào cuối tuần qua, một công cụ rút ngắn URL tiện dụng trong tĩnh mạch của bit.ly.

Vài tuần trước, Google đã đóng cửa vĩnh viễn Allo, ứng dụng được cho là sẽ thay thế cho Hangouts và đối thủ cạnh tranh của nó với iMessage.

LBB

Tìm kiếm:✨

  • Google, Đóng cửa, Người dùng, Bảo mật, Truy cập, Cạnh tranh, Ứng dụng, Xác nhận, Khai tử, Gmail, Google Photos, Video, Lỗ hổng, Chia tay, Tạm biệt, Tính năng, Inbox By Gmail, Thông báo, Ra mắt, Thanh trừng, Google Tìm Kiếm, Mã độc, Giãn tĩnh mạch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét