Báo Thanh Niên: Call Screen của Google sẽ sớm đến điện thoại Motorola và Nokia - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Thanh Niên: Call Screen của Google sẽ sớm đến điện thoại Motorola và Nokia

Nhiều khả năng người dùng một số smartphone Motorola và Nokia sẽ sớm nhận được tính năng Call Screen của Google trong thời gian tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/call-screen-cua-google-se-som-den-dien-thoai-motorola-va-nokia-1067406.html

Call Screen sẽ sớm “xuất ngoại” ra khỏi các thiết bị Pixel của Google - Ảnh: Digitaltrends

Theo PhoneArena, Call Screen được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái cho Pixel 3 và Pixel 3 XL và đã cập bến cả dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2. Nhưng dựa vào hai dòng mã được tìm thấy trong ứng dụng Phone của Google cho thấy công ty đã tham chiếu về SpeakEasy - tên mã của Call Screen - và 2 thương hiệu Motorola lẫn Nokia. Điều đó có nghĩa là việc triển khai vẫn chưa xảy ra, nhưng có vẻ như Google đang chuẩn bị áp dụng nó.

Call Screen cho phép người dùng sử dụng Google Assistant để sàng lọc các cuộc gọi đến. Trợ lý sẽ hỏi người gọi tại sao họ gọi và sau đó người dùng sẽ có cơ hội chọn một câu trả lời như là “Is it urgent?” hoặc “Tell me more” trong suốt cuộc gọi. Người dùng có thể chọn gác máy hoặc tự trả lời cuộc gọi.

Ý tưởng đằng sau điều này là người dùng sẽ không còn cần phải đối phó với những kẻ lừa đảo hoặc bất kỳ người gọi không mong muốn nào khác.

Hiện tại, vẫn chưa rõ smartphone nào của Motorola và Nokia sẽ nhận được tính năng này, nhưng Google có khả năng giới hạn tính năng này đối với các thiết bị Android One. Nếu điều này xảy ra, các thiết bị nhãn hiệu Moto X4 và One của Motorola có thể là ứng cử viên. Tương tự, hầu như mọi smartphone Nokia ra mắt sau tháng 2.2018 cũng có thể nhận được tính năng này.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • Motorola, Moto X4, ONE, Pixel 3 XL, Nokia, Pixel 3, Android One, Pixel 2, Google Assistant, Google, Xuất ngoại, Sàng lọc, Tính năng, Smartphone, Lừa đảo, Người dùng, Ứng cử viên, Điện thoại, Đối phó, Giới hạn, Trả lời, Kẻ lừa đảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét