Báo Tin Tức TTXVN: Tiếp tục 'soi' vấn đề an toàn của dòng Boeing 737 MAX - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Tiếp tục 'soi' vấn đề an toàn của dòng Boeing 737 MAX

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/4 cho biết sẽ khởi động một kế hoạch đánh giá mới về vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX hiện bị cấm khai thác, do Cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Christopher Hart dẫn đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/tiep-tuc-soi-van-de-an-toan-cua-dong-boeing-737-max-20190404133144421.htm

Máy bay Boeing 737 Max 8 của Hãng hàng không Garuda tại sân bay quốc tế Jakarta, Indonesia, ngày 15/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Kế hoạch đánh giá này, với sự tham gia của một nhóm chuyên gia đến từ FAA, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ và các cơ quan hàng không quốc tế khác, cũng sẽ xem xét, kiểm tra phần mềm ngăn động cơ chết máy hiện bị nghi vấn trong hai vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến dòng 737 MAX trong vòng 6 tháng qua.

FAA cho biết nhóm chuyên gia sẽ tiến hành đánh giá toàn diện đối với việc cấp giấy chứng nhận cho hệ thống kiểm soát bay tự động trên máy bay Boeing 737 MAX cũng như các khía cạnh của hệ thống này như thiết kế và tương tác của phi công với hệ thống để xác định xem nó có tuân thủ tất cả các quy định hay không và những gì cần hoàn thiện trong tương lai.

Theo một quan chức FAA, công tác đánh giá không liên quan đến việc cơ quan này quyết định khi nào sẽ cho phép Boeing 737 MAX được bay trở lại. Hai ngày trước đó, FAA và Boeing cho biết dòng máy bay này có thể bị cấm bay lâu hơn dự kiến.

Trong tuần trước, Boeing thông báo đang tiến hành cập nhật phần mềm của Boeing737 MAX để ngăn chặn việc dữ liệu không đúng sẽ kích hoạt Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay vốn đang là tâm điểm chú ý sau hai vụ tai nạn máy bay và sẽ nộp bản cập nhật lên FAA trong những tuần tới.

Lê Thị Minh/TTXVN (Theo Reuters, AFP)

Tìm kiếm:✨

  • MAX, Boeing, Boeing 737 MAX, FAA, Máy bay, Hàng không, Phi công, Tai nạn, Boeing 737 MAX 8, Phần mềm, Động cơ, Dữ liệu, Indonesia, Cấm bay, AFP/TTXVN, Kiểm soát, Chứng nhận, Nghi vấn, Khai thác, Tính năng, Thông báo, Cơ quan hàng không, Sân bay, Tai nạn máy bay, Vũ trụ, Hãng hàng không, An toàn giao thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét