Báo VNEWS: Chìa khóa giảm tỉ lệ tự tử ở Nhật Bản - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo VNEWS: Chìa khóa giảm tỉ lệ tự tử ở Nhật Bản

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/chia-khoa-giam-ti-le-tu-tu-o-nhat-ban

“Alo, Trung tâm ngăn ngừa tự tử Tokyo xin nghe”. Câu nói quen thuộc đó cất lên vào 8h tối hàng tuần, khi tất cả điện thoại tại đường dây nóng ngăn ngừa tự tử của Nhật Bản cùng đổ chuông. Không gian nhỏ hẹp của căn phòng nhanh chóng được lấp đầy bởi giọng nói trầm ấm của các tổng đài viên. Sự ra đời của đường dây nóng, hay nói cách khác, chính sự thấu cảm, lắng nghe và quan tâm giữa con người với con người đã giúp giảm tỉ lệ tự tử tại Nhật Bản trong suốt 15 năm qua.

Hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong năm, từ 8h tối đến 5h30 sáng hôm sau, điện thoại tại trung tâm hầu như lúc nào cũng đổ chuông. Dù Nhật Bản nối tiếng vì sự kín đáo trong giao tiếp, song các chuyên gia và tình nguyện viên khẳng định tạo cơ hội cho mọi người bày tỏ cảm xúc sâu thẳm bên trong mới là chìa khóa giúp giảm tỉ lệ các ca tự tử thêm gần 40% so với thời kỳ khủng hoảng nhất năm 2003.

Sự ra đời của đường dây nóng là một trong những nỗ lực góp phần giảm đáng kể tỉ lệ tự tử tại Nhật Bản trong suốt 15 năm qua. Tại tỉnh Akita, cách thủ đô Tokyo 450km về phía Bắc, trong gần 2 thập kỷ qua ghi nhận tỉ lệ tự tử cao nhất cả nước. Năm 1999, Akita trở thành nơi đầu tiên tại Nhật Bản cấp ngân sách cho chiến dịch ngăn ngừa tự tử. Với dân số chỉ ở khoảng hơn 900.000 người, nhưng hiện đây là một trong những mạng lưới hỗ trợ người dân quy mô lớn nhất tại Nhật Bản với đội ngũ các các tình nguyện luôn sẵn sàng trò chuyện với những người cần giúp đỡ trong nhiều giờ liền.

Năm 2003, Nhật Bản ghi nhận hơn 34.000 vụ tự sát, một con số đáng báo động buộc các nhà chức trách phải vào cuộc và tìm giải pháp. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu giảm tỉ lệ các vụ tự tử xuống còn 13 trên 100.000 dân vào năm 2027./.

Tìm kiếm:✨

  • Alo, Tự tử, Tokyo, Ngăn ngừa, Tình nguyện viên, Tự sát, Báo động, Tình nguyện, Giao tiếp, Ra đời, Nhật Bản, Lắng nghe, Khủng hoảng, Ngân sách, Điện thoại, Ghi nhận, Đội ngũ, Không gian, Giúp đỡ, Cảm xúc, Góp phần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét