Báo VNEWS: Chiếc máy bay lớn nhất thế giới lần đầu cất cánh - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Báo VNEWS: Chiếc máy bay lớn nhất thế giới lần đầu cất cánh

Chiếc máy bay lớn nhất thế giới – gồm 2 thân và 6 động cơ máy bay đã có chuyến bay thử đầu tiên tại bang California, Mỹ. Chuyến bay này được cho sẽ là khởi đầu của một cách thức mới tiện lợi hơn để phóng các vệ tinh thay thế cho các hệ thống phóng dưới mặt đất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/chiec-may-bay-lon-nhat-the-gioi-lan-dau-cat-canh-0

Chiếc máy bay khổng lồ này có thiết kế sải cánh 115 mét, dài hơn một sân bóng và gấp 1,5 lần sải cánh của một chiếc Airbus A380. Nó cũng bao gồm 2 thân và 6 động cơ của máy bay Boeing 747, được thiết kế để có thể mang theo một quả tên lửa vào không trung và thả nó nhằm phục vụ cho việc phóng các vệ tinh.

Chiếc máy bay này do Stratolaunch đặt hàng công ty Scaled Composites chế tạo.Máy bay đã hoàn thành hành trình đầu tiên trong khoảng 2 giờ rưỡi, với tốc độ tối đa 304km/h và đạt độ cao hơn 5.000m so với mặt đất. Việc phát triển mẫu máy bay này được kỳ vọng sẽ tạo ra một phương thức phóng vệ tinh tiện lợi hơn dùng bệ phóng tên lửa, bởi nó chỉ cần một đường băng dài để cất cánh./.

Tìm kiếm:✨

  • Vệ tinh, Chuyến bay, Máy bay, Tên lửa, California, Động cơ, Airbus A380, Bệ phóng, Đường băng, Thiết kế, Khởi đầu, Hoàn thành, Mỹ, Phục vụ, Phóng vệ tinh, Động cơ máy bay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét