Báo VOV: Hai học sinh chặn wi-fi trường để không phải làm bài thi - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo VOV: Hai học sinh chặn wi-fi trường để không phải làm bài thi

Hai học sinh tại trường trung học Secaucu, New Jersey (Mỹ) đã chặn mạng wi-fi của trường để không phải làm bài kiểm tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/hai-hoc-sinh-chan-wifi-truong-de-khong-phai-lam-bai-thi-894368.vov

Ngày 4/4, cảnh sát cho biết 2 học sinh tại trường trung học Secaucu, New Jersey (Mỹ) đã sử dụng một ứng dụng hoặc chương trình máy tính để chặn mạng wi-fi của trường trong tuần trước. Kênh ABC 7 cho rằng 2 học sinh này có thể đã nhận yêu cầu từ các bạn đồng trang lứa.

Trường trung học phổ thông Secaucu, New Jersey (Mỹ). Ảnh: Sputnik

Các học sinh trong trường đã có những phản ứng trái chiều về vụ việc này. "Em biết việc này là sai, nhưng rõ ràng là các bạn có tương lai trong ngành khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin", học sinh Abagail Williams trả lời phỏng vấn kênh CBS New York.

Một học sinh khác, Athana Siachandris, cho rằng: "Em không thể truy cập vào mạng internet và không thể làm bất kỳ việc gì. Giáo viên cũng rất khó chịu vì cả lớp không thể làm bài kiểm tra, cũng không thể ghi bài."

Việc mất mạng khiến nhiều giáo viên bối rối vì hầu hết các bài học của trường đều cần internet. Hai học sinh đã bị buộc tội xâm phạm hệ thống máy tính cũng như âm mưu thực hiện hành vi tội phạm công nghệ cao. "Kết nối mạng Wi-Fi của chúng tôi đã bị xâm phạm vào tuần trước và chúng tôi đã tiến hành điều tra. Hiện nay hệ thống mạng đã được khôi phục và hoạt động bình thường", Jennifer Montesano, Hiệu trưởng trường trung học Secaucus cho biết./.

CTV Bảo Ngân/VOV.VN
Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • New Jersey, Wi-fi, CTV, Bảo Ngân, VOV.VN, Trung học, CBS, Sputnik, Mất mạng, Xâm phạm, Máy tính, Buộc tội, Âm mưu, Khôi phục, Học sinh, Giáo viên, Hiệu trưởng, Truy cập, Thành phố New York, Internet, Phỏng vấn, Khoa học máy tính, Tiến hành điều tra, Bài thi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét