Báo VOV: VOV Bacsi24 kết nối người bệnh với các bệnh viện quân đội - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo VOV: VOV Bacsi24 kết nối người bệnh với các bệnh viện quân đội

VOV Bacsi24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp người bệnh kết nối với bác sĩ để được tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/vov-bacsi24-ket-noi-nguoi-benh-voi-cac-benh-vien-quan-doi-894017.vov

Sáng nay (4/4), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, diễn ra Hội nghị: “Giới thiệu ứng dụng tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call tới các Bệnh viện quân đội VOV Bacsi24”.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV khẳng định, để tiếp tục phát huy những kết quả từ ứng dụng khám, chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24, trong tháng 4/2019, VOV sẽ tiếp tục triển khai dự án này tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện tuyến tỉnh trong cả nước.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải phát biểu tại hội nghị.

“Đài Tiếng nói Việt Nam công bố ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến VOV Bacsi24 với mong muốn sẽ đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho người dân; tạo cầu nối giữa người dân với những người thầy thuốc và ngành Y tế. Đồng thời, chúng tôi cũng mong nhận được nhiều hơn những góp ý để ứng dụng VOV Bacsi24 ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều tiện ích cho nhân dân ở mọi vùng miền trên cả nước và cả đồng bào ta ở nước ngoài”, ông Vũ Hải khẳng định.

Ngày 28/9/2017, VOV đã công bố ứng dụng VOV Bacsi24 - VOV Doctor24 trên điện thoại thông minh và trên máy tính. Trong đó, ứng dụng trên máy tính có thêm tính năng để các bác sĩ cùng tham gia hội chẩn.

Thời điểm VOV Bacsi24 ra mắt, trên thế giới kể cả Mỹ và Nhật Bản đều chưa có ứng dụng này. Năm 2018, ở Nhật Bản và Trung Quốc đã có ứng dụng tương tự và hiện có gần 400.000 cuộc gọi mỗi ngày. Điều này cho thấy, ứng dụng VOV Bacsi24 là xu thế và VOV cùng Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) đang tiếp tục phát triển ứng dụng này để phù hợp với công nghệ mới.

Đến nay, đã có khoảng 1.000 Giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24 như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Kết quả cho thấy người bệnh cảm thấy rất hài lòng và tiện ích sau khi được tư vấn bởi họ không phải tốn quá nhiều chi phí để đi lại điều trị.

Hội nghị giới thiệu ứng dụng tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call tới các Bệnh viện quân đội VOV Bacsi24

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y hoan nghênh dự án mở rộng phạm vi ứng dụng VOV Bacsi24 và VOV Doctor24. Theo Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, ngành y trong quân đội cũng đã thực hiện phương pháp khám chữa bệnh từ xa cũng vài chục năm nay.

“Ngành y trong quân đội đã thực hiện khám chữa bệnh từ xa từ rất lâu, khoảng vài thập kỷ nay. Đến nay, chúng tôi đã kết nối ra Trường Sa, qua cả biên giới của Việt Nam và tới đây sẽ kết nối với Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan. Để tuyến trên hướng dẫn kịp thời nhất cho tuyến dưới, đặc biệt trong các trường hợp cấp cứu. Các bác sĩ quân đội hiện nay chưa ứng dụng phần mềm này. Một bác sĩ sẽ phụ trách một mảng như về đột quỵ, cũng đã có lượng bệnh nhân nhất định, không nhất thiết phải vào internet mà có thể gọi điện trực tiếp... Hoặc một số bệnh nhân cũng đã có một hoặc một vài bác sĩ quen để nhận tư vấn. Ứng dụng này sẽ tối ưu hóa hơn công việc ấy…”, Thiếu Tướng Nguyễn Xuân Kiên cho biết.

Đại diện các bệnh viện quân y tham dự Hội nghị nhận định, VOV Bacsi24 là ứng dụng tiện ích có tính nhân văn và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe thực tế của nhân dân. Các bệnh viện quân y hoàn toàn ủng hộ và sẽ tham gia tích cực.

Không thay thế được việc khám chữa bệnh trực tiếp, song ứng dụng VOV Bacsi24 ra đời với mục tiêu tạo thêm kênh kết nối giữa người bệnh và bác sĩ, giúp các bệnh viện thu hút thêm bệnh nhân./.

Hướng dẫn cài APP VOV Bacsi24

VOV Bacsi24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp người bệnh kết nối với các bác sĩ để tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến qua video call.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là có khả năng ghi âm lại để người bệnh có thể nghe lại những lời tư vấn của bác sĩ hoặc của các chuyên gia y tế.

Ngọc Mai, Thiên Bình/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Hải, VOV FM89, Nguyễn Xuân Kiên, Video, Cục Quân y, Bệnh viện nội tiết trung ương, Bệnh viện K Trung ương, VOV.VN, Bệnh viện Thanh Nhàn, Ngành y, Người bệnh, Nam Sudan, Chữa bệnh, Quân đội, Ngọc Mai, Thiên Bình, Bệnh viện việt đức, Bệnh viện nhi tw, Online, Hội chẩn, Tư vấn, Phát thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét