Báo Đất Việt: Mỹ trang bị cho F-35 tên lửa bay 6.100km/h - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Đất Việt: Mỹ trang bị cho F-35 tên lửa bay 6.100km/h

Theo The Drive, Hải quân Mỹ đã quyết định trang bị cho tiêm kích F-35C dòng tên lửa thế hệ mới có thể tấn công mục tiêu với tốc độ Mach 5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-trang-bi-cho-f-35-ten-lua-bay-6100kmh-3379698/

Thông tin này đã được Lockheed Martin cho biết khi nhà sản xuất này công bố thiết kế ý tưởng của tên lửa siêu thanh thở bằng không khí (HAWC) dành cho phiên bản F-35C của Hải quân Mỹ.

Nhà sản xuất đã đưa ra hình ảnh của máy bay F-35 mang tên lửa này ở hai bên cánh tại một triển lãm thường niên ở Mỹ. Dự kiến cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa HAWC sẽ được thực hiện trước năm 2020.

Tiêm kích F-35C.

Hải quân Mỹ thừa nhận, việc F-35C mang tên lửa HAWC ở hai bên cánh có thể ảnh hưởng đến khả năng tàng hình trước radar đối phương. Nhưng đổi lại tiêm kích sẽ có thể hoạt động an toàn nhờ vào tốc độ và tầm bắn của tên lửa mới.

Theo những thông tin ban đầu được tiết lộ, HAWC sẽ sử dụng động cơ phản lực tĩnh siêu âm (scramjet) để giúp nó đạt được vận tốc lớn hơn Mach 5 (6.100 km/h) thậm chí là Mach 10 (12.200 km/h).

Động cơ scramjet thường được trang bị trên rất nhiều máy bay chiến đấu. Nguyên lí làm việc của nó là bơm không khí vào động cơ trước khi luồng khí này được làm nóng lên bởi nhiên liệu cháy.

Khí nóng này được đẩy ra sau khu vực ống xả của động cơ và tạo ra lực đẩy. Do không khí được bơm vào động cơ ở tốc độ siêu âm nên nó cũng có vận tốc siêu âm khi được truyền xuống ống xả, từ đó tạo ra được lực đẩy vô cùng lớn.

Nhờ được trang bị động cơ scramjet tên lửa hành trình mới sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về vũ khí. Với việc tránh được tín hiệu radar và bay với tốc độ siêu thanh, các tên lửa hành trình HAWC có nhiều cơ hội để vượt qua các hệ thống phòng không hiện đại nhất hiện nay.

Nó được cho là vô cùng thích hợp để tấn công các mục tiêu nhỏ nhưng có giá trị cao của đối phương. Nhưng để duy trì tốc độ cao trong hành trình bay, động cơ scramjet cần rất nhiều nhiên liệu, do đó, HAWC có thể duy trì kích thước như các tên lửa cũ nhưng với tầm bắn ngắn hoặc to hơn để có được tầm bắn xa.

Nhiều khả năng Mỹ sẽ phát triển HAWC theo cách thứ nhất để vừa với các hệ thống phóng hiện có. Theo những thông tin ban đầu, HAWC nhiều khả năng sẽ được xây dựng trên những công nghệ đã đạt được trong việc phát triển tên lửa siêu thanh X-51A từng được Mỹ thử nghiệm.

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • F-35C, The Drive, F-35 Lightning II, Mach 10, Nguyên lí, Mach 5, Siêu thanh, Tấn công mục tiêu, Lực đẩy, Tiêm kích, Hải quân Hoa Kỳ, Tầm bắn, Siêu âm, Ống xả, Tên lửa hành trình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét