Báo Công Luận: Ăng-ten trên iPhone 2019 sẽ được cải thiện tốt hơn - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo Công Luận: Ăng-ten trên iPhone 2019 sẽ được cải thiện tốt hơn

Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích của hãng TF Securities mới đây đã tiết lộ những thay đổi mới trên các iPhone của năm 2019 và 2020. Theo ông Kuo, iPhone 2019 sẽ có 'các thay đổi to lớn' về cấu trúc ăng ten do sự chuyển dịch trong chuỗi cung cấp và công nghệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ang-ten-tren-iphone-2019-se-duoc-cai-thien-tot-hon-post61797.html

Bên trong một chiếc iPhone. Ảnh minh họa.

iPhone XS, XS Max và iPhone XR đều bị giới hạn bởi công nghệ ăng ten polymer tinh thể lỏng (Liquid Crystal Polymer – LCP) gây ra các vấn đề về việc truyền tải dữ liệu mạng di động tần số cao. Việc chuyển dịch sang cấu trúc ăng ten MPI trên iPhone 2019 không chỉ giúp Apple nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo khả năng kết nối mạng 4G LTE tốt hơn, cải thiện hiệu năng khi định hướng trong nhà giúp xác định đồ vật thất lạc tốt hơn.

Cấu trúc MPI được sửa đổi sẽ cung cấp hiệu suất 4G LTE tương đương và ít vấn đề sản xuất hơn. Về mặt lý thuyết, công nghệ này cũng rẻ hơn để sản xuất, dù chi phí sản xuất ăng-ten tổng thể sẽ tăng từ 10% đến 20% do các nâng cấp liên quan đến siêu băng thông rộng mới giúp cải thiện hiệu suất định vị trong nhà.

Nói thêm về khả năng định vị, các bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy công ty đang làm việc về một tính năng cho phép các ứng dụng cửa hàng và trung tâm mua sắm tích hợp bản đồ trong nhà và theo dõi vị trí. Một ảnh hưởng khác tạo ra từ việc chuyển đổi công nghệ ăng-ten là sự đa dạng hơn về nhà cung cấp. Từ 2 như hiện tại, Apple sẽ có đến 5 nhà cung cấp ăng-ten.

Tuy nhiên, ông Kuo cho rằng chi phí cho công nghệ ăng ten trong năm 2019 sẽ tăng từ 10% đến 20% so với năm ngoái do các nâng cấp về băng tần siêu rộng mới. Cải tiến này cũng sẽ cải thiện hiệu năng iPhone khi định hướng trong nhà, cho phép xác định đồ vật thất lạc tốt hơn. Vào tháng Hai, ông Kuo cũng từng đề cập đến nâng cấp này.

Thực tế, đến năm 2020, Apple sẽ chuyển trở lại LCP một khi nguyên liệu đã được cải thiện và vấn đề sản xuất được giải quyết. Công nghệ này sau đó sẽ được sử dụng cho các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào quý 1/2020 và iPhone 5G đầu tiên của Apple vào cuối năm nay.

Ngoài ra ông Kuo cũng đưa ra dự báo về lượng iPhone xuất xưởng, theo đó số lượng nửa năm 2019 sẽ gần như không đổi so với năm ngoái. Trước đó vào tháng 4/2019, ông Kuo cũng đã đưa ra dự đoán về việc iPhone 2020 sẽ được Apple trang bị các modem từ cả Qualcomm và Samsung. Ông cho rằng, iPhone 5G của Apple sẽ có số lượng xuất xưởng lên 200 triệu trong năm 2020.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Kết nối mạng, Mạng di động, IPhone 2019, LTE, LCP, Băng tần, Ăng ten, Ăng-ten, MPI, IPhone 2020, IPhone 5G, Ming-Chi Kuo, 4G, Thể lỏng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét