Báo GD&TĐ: TP.HCM: Triển khai nhiều không gian sáng tạo và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Báo GD&TĐ: TP.HCM: Triển khai nhiều không gian sáng tạo và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp

Sáng 17/5, Sihub TP HCM (trực thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM) đã tổ chức hội thảo 'Đối thoại và công nghệ', với sự góp mặt nhiều chuyên gia, nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật và đại diện của UNICEF để thảo luận về các vấn đề hỗ trợ khởi nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/tre/tphcm-trien-khai-nhieu-khong-gian-sang-tao-va-chuong-trinh-ho-tro-khoi-nghiep-4003579-c.html

Các đại biểu trao đổi về vấn đề hỗ trợ khởi nghiệp tại hội thảo.

Tại hội thảo, Sihub giới thiệu thêm một số không gian sáng tạo và thực nghiệm Studio Lab (hỗ trợ các dịch vụ quay clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chụp mẫu ảnh sản phẩm, quay video bài giảng…), Maker Space (khu vực chế tạo mẫu thử nghiệm), Open Lab (xưởng sản xuất thực nghiệm diện tích 1.200 m2).

Đối tác triển khai chính các nội dung này là Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNICEF).

Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành Sihub, chia sẻ: “Sihub luôn cố gắng mang lại giá trị mới cho cộng đồng, nhất là vun đắp nên thế hệ trẻ sáng tạo, vượt qua các lối mòn trong tư duy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp”.

Bên cạnh mở rộng các không gian, Sihub thông qua các đối tác như Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện và Hội Cơ khí Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất thực nghiệm.

Từ năm 2019, Sihub liên kết với các trường, viện trong và ngoài nước xây dựng mô hình trung tâm chuyển giao công nghệ và cổng thông tin chuyển giao công nghệ quốc tế - Việt Nam.

Thông qua chương trình tiết kiệm năng lượng quốc gia 2019 - 2030, Sihub tiếp tục hợp tác cùng các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển để triển khai các chương trình tư vấn tiết kiệm năng lượng, chuyển giao công nghệ hiệu quả năng lượng cho doanh nghiệp.

Kiến Đức

Kiến Đức

Tìm kiếm:✨

  • SIHUB, Maker Space, Huỳnh Kim Tước, UNICEF, TP.HCM, Thực nghiệm, Chuyển giao công nghệ, Khu vực chế tạo, Hun đúc, Khởi nghiệp, Mòn, Vun đắp, Ngoài nước, Hội thảo, Giảng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét