Báo ICTNews: Chủ tịch Hà Nội: Giải bài toán của địa phương bằng công nghệ thông minh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo ICTNews: Chủ tịch Hà Nội: Giải bài toán của địa phương bằng công nghệ thông minh

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết các địa phương phải tìm giải pháp công nghệ thông minh để nâng cao hiệu quả, giải quyết vấn đề trong quản lý và điều hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/cntt/chuyen-doi-so/chu-tich-ha-noi-giai-bai-toan-cua-dia-phuong-bang-cong-nghe-thong-minh-182313.ict

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Xuân Phú

Tại Diễn đàn quốc gia về Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam diễn ra sáng nay (9/5), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng trong thời đại số hóa đang đóng vai trò cơ bản, 1 thành phố lớn như Hà Nội bắt buộc phải tìm kiếm các giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề hàng ngày.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thành phố Hà Nội đã thực hiện cùng lúc nhiều chương trình công nghệ thông tin để giải quyết các bài toán của địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng mối liên hệ giữa các cơ quan ban ngành, ứng dụng số hóa giúp tiết kiệm thời gian, chí phi và nâng cao hiệu quả làm việc với nhân dân và doanh nghiệp. Nhiều chương trình CNTT đã được triển khai trong thực tiễn; đẩy nhanh quá trình số hóa và các dịch vụ thông tin để thúc đẩy tiềm năng kinh tế thông qua hạ tầng thông tin hiện đại.

Trong đó, chuyển biến tích cực nhất là việc thực hiện chuyển đổi từ đầu tư công sang thuê dịch vụ CNTT. Tại Hà Nội, toàn bộ các hệ thống dịch vụ phục vụ cho chương trình CNTT của thành phố trong nhiều năm qua đã được chuyển sang thuê dịch vụ của các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn. Thành phố cũng đã huy động các nguồn lực doanh nghiệp CNTT trên địa bàn để phát triển mạnh hạ tầng CNTT, đào tạo nhân lực, xây dựng hệ sinh thái sáng tạo;...

"Hà Nội hướng tới mục tiêu đưa dịch vụ số đến với mọi người, ở bất kỳ đâu", Chủ tịch thành phố Hà Nội chia sẻ. Điều này được thực thi bằng việc huy động các nguồn lực để xây dựng hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ, tích hợp và khai thác các dịch vụ số, ứng dụng tối đa các văn bản điện tử, sử dụng hệ thống phân tích cơ sở dữ liệu số, tăng ứng dụng trên thiết bị di động, chuẩn hóa công nghệ thông tin cho nhân dân, khuyến khích người dân tăng sử dụng công nghệ số...

Cũng trong sáng nay, tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền tải thông điệp: "Make in Vietnam" sẽ là tuyên bố của chúng ta: Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, muốn có các doanh nghiệp công nghệ thì việc tạo ra thị trường có lẽ là quan trọng nhất. Chính phủ là hộ chi tiêu lớn nhất của một quốc gia, nếu Chính phủ mua sắm hướng vào các sản phẩm công nghệ thì sẽ góp phần đáng kể, nhất là cho giai đoạn đầu để sinh ra các công ty công nghệ.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Đức Chung cho biết các doanh nghiệp công nghệ trong nước cũng đang đóng vai trò rất quan trọng đối với thành phố Hà Nội. Một ví dụ cụ thể được ông Nguyễn Đức Chung đưa ra là sự hỗ trợ của doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng dữ liệu của 7,9 triệu người dân bằng chính công nghệ do doanh nghiệp phát triển.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT truyền thông cũng đang có những đóng góp lớn vào nền kinh tế của Hà Nội. Trên địa bàn thành phố, tính đến 2018 đã có 3.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT truyền thông có doanh thu trên 244.000 tỉ đồng.

Duy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Make in Vietnam, Nguyễn Mạnh Hùng, Diễn đàn quốc gia Phát, Diễn đàn, Nguyễn Đức Chung, TT&TT, Bài toán, Số hóa, Chủ tịch ubnd thành phố, Xuân Phú, Duy Vũ, Tìm giải pháp, Doanh nghiệp cntt, Công nghệ, Công nghệ thông tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét