Báo KTNT: Trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Báo KTNT: Trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái

Trạm KN huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) vừa phối hợp với Công ty CP Đại Thành (Bắc Ninh) tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng máy bay không người lái P20 cho cây lúa tại Trại sản xuất giống Khoai Ròi, thôn Yên Nội, xã Đồng Quang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/trinh-dien-phun-thuoc-bvtv-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-post27822.html

Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí sản xuất.

Tại thực địa thấy, P20 là máy bay không người lái thế hệ mới, được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun, kiểm soát khu vực cần phun theo lập trình đã được định sẵn.

Nhờ hệ thống vòi phun ly tâm kết hợp lực gió đẩy xuống của thiết bị bay, thuốc BVTV bám đều lên 2 mặt của lá, giúp cây hấp thụ tốt, không kết thành hạt rơi xuống gây hại môi trường. Kết quả phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái P20 trên 1ha lúa chỉ hết 10 - 12 phút. Đặc biệt, phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái có thể phun trên tất cả các loại cây trồng khác như: rau màu, cây ăn quả…, đồng thời còn được sử dụng cho việc bón phân qua lá, rải hạt.

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV không những tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, mà còn là hướng phát triển dịch vụ, tăng nguồn thu cho HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Quốc Oai thời gian tới.

Kiều Minh Khuê

Tìm kiếm:✨

  • BVTV, Yên Nội, Đồng Quang, Phun thuốc, Không người lái, Cây lúa, Quốc Oai, Ly tâm, Lập bản đồ, Rau màu, Định sẵn, Bón phân, Phun, Thực vật, Chi phí sản xuất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét