Báo Kỷ Nguyên Số: Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc trồng lúa, giao thông, y tế - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo Kỷ Nguyên Số: Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc trồng lúa, giao thông, y tế

Lần đầu tiên tại Việt Nam, những công nghệ 4.0 về xử lý hình ảnh, AI,… được áp dụng để hỗ trợ người nông dân nhằm đánh giá mức độ phát triển của cây lúa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ap-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-viec-trong-lua-giao-thong-y-te-834324.html

Giải pháp này của Viettel có khả năng giám sát trên diện rộng, tạo tiền đề cho áp dụng quảng canh năng suất cao.

Trong lĩnh vực y tế, giải pháp phân tích và chẩn đoán bất thường qua ảnh siêu âm đang được Viettel hoàn tất các thử nghiệm cuối cùng trong phòng thí nghiệm. Giải pháp chẩn đoán qua hình ảnh hỗ trợ người bệnh và các bác sỹ 24/7. Giai đoạn hiện nay, Viettel tập trung vào phân tích bất thường trong hệ thống tiêu hóa, lĩnh vực nổi cộm ở Việt Nam nhưng lại thiếu giải pháp của nước ngoài.

Việc ứng dụng công nghệ AI nhằm giải quyết các thách thức của xã hội là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược “Kiến tạo xã hội số” của Viettel.

Cho đến nay, Viettel vẫn là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam sở hữu đầy đủ các điều kiện để triển khai đưa viễn thông và CNTT len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội với hạ tầng 4G rộng nhất; hạ tầng cáp quang lớn nhất, hệ thống NB-IoT thuộc top 50 nhà mạng đầu tiên triển khai trên thế giới; hệ thống e-sim đầu tiên ở Việt Nam.

Viettel thử nghiệm 5G thành công với tốc độ lên đến 654 Mbps

(PLO) - Buổi trình diễn sáng nay đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công mạng 5G sớm nhất thế giới.

TIỂU MINH

Tìm kiếm:✨

  • 5G, E-SIM, Trí thông minh nhân tạo, Trồng lúa, PLO, Quảng canh, Cây lúa, Mbps, Giám sát, Nhất thế giới, Tổng công ty viễn thông quân đội, Cáp quang, Tiểu Minh, Len lỏi, Nổi cộm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét