Báo MT&CS: Dần loại bỏ đồ nhựa dùng một lần trên các chuyến bay - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo MT&CS: Dần loại bỏ đồ nhựa dùng một lần trên các chuyến bay

Giữa bối cảnh ô nhiễm môi trường vì rác thải nhựa đang trở thành vấn đề cấp bách, Hi Fly đã tổ chức diễn đàn thay thế đồ dùng bằng nhựa trên các chuyến bay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/dan-loai-bo-do-nhua-dung-mot-lan-tren-cac-chuyen-bay/

Diễn đàn do Hi Fly tổ chức tại Bồ Đào Nha, quy tụ đại diện của các hãng hàng không lớn, trong đó có hãng hàng không quốc gia Đức Deutsche Lufthansa AG, Delta Air Lines của Mỹ và Air Canada của Canada, cũng như các công ty cung cấp thực phẩm cho các hãng hàng không và Ủy ban châu Âu.

Mục đích của diễn đàn nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả trong nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa.

Trung bình một hành khách thải 1,4kg rác trên một chuyến bay

CEO của Hi Fly Paulo Mirpuri hy vọng sự kiện này sẽ thuyết phục được các hãng hàng không toàn cầu tự nguyện loại bỏ các đồ nhựa dùng một lần trong vòng 5 năm. Hi Fly đã cam kết về những chuyến bay không đồ nhựa dùng một lần trước cuối năm nay.

Rác thải nhựa đang trở thành nỗi ám ảnh với môi trường toàn cầu, đặc biệt gây ô nhiễm đại dương trầm trọng với khoảng 100 triệu tấn rác được thải ra. Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), các hãng hàng không đã thải ra 5,2 triệu tấn rác thải các loại trong năm 2016. Tới năm 2030, con số này sẽ tăng lên mức 10 triệu tấn mỗi năm.

Nhiều hãng hàng không cũng đang hướng đến việc ngừng sử dụng các vật dụng làm bằng nhựa trên các chuyến bay thương mại như ống hút hay cốc, đĩa nhựa và đồ đựng thực phẩm trên các chuyến bay và tìm kiếm các giải pháp thay thế hiệu quả.

Bản thân Hi Fly cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đã thực hiện chuyến bay không sử dụng nhựa với hành trình từ Lisbon đến Natale, Brazil. Theo đó, các vật dụng như đĩa/thìa nhựa được thay thế bằng tre. Cốc nhựa được thay thế bằng cốc giấy. Túi nilon bọc các tạp chí, chăn, gối cũng được loại bỏ.

Hiện giới chức tại một số thành phố của Mỹ đã cấm ống hút nhựa, trong khi các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, nĩa hay dao cũng sẽ bị cấm tại Liên minh châu Âu vào năm 2021.

Tuệ Nhi (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Hi FLy, FLY, Deutsche Lufthansa AG, Đồ nhựa, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Air Canada, Ống hút, Delta Air Lines, Tuệ Nhi, Rác thải, Hãng hàng không, Hãng hàng không quốc gia, Thải ra, T/h, Nhựa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét