Báo Người Đưa Tin: Tin tặc trộm 40 triệu USD của sàn giao dịch Bitcoin qua 'ví nóng' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Tin tặc trộm 40 triệu USD của sàn giao dịch Bitcoin qua 'ví nóng'

Thông qua phương tiện 'ví nóng' của Binance, tin tặc đã lấy đi hơn 7.000 bitcoin, trị giá khoảng 40 triệu USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tin-tac-trom-40-trieu-usd-cua-san-giao-dich-bitcoin-qua-vi-nong-a433480.html

Theo CNBC, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vừa bị tin tặc trộm 7.000 bitcoin thông qua một giao dịch duy nhất.

Theo thông báo của Binance, hacker đã sử dụng nhiều biện pháp để thực hiện vụ đột nhập quy mô lớn vào hệ thống của sàn này ngày 7/5, lấy đi hơn 7.000 bitcoin (trị giá khoảng 40 triệu USD).

Ông Zhao Changpeng, Giám đốc điều hành của Binance cho biết: “Các hacker đã chờ đợi, thực hiện hàng loạt hành động được tính toán kỹ lưỡng để tiến hành giao dịch thông qua một số tài khoản vào thời điểm thuận lợi nhất”.

Theo ông Zhao, giao dịch này được thiết kế vượt qua hệ thống kiểm soát an ninh hiện tại của Binance khiến sàn giao dịch không thể chặn việc rút tiền khi nó đang diễn ra.

Vụ trộm được tiến hành thông qua phương tiện “ví nóng” (ứng dụng được kết nối với internet) của Binance, nơi chứa khoảng 2% tổng số bitcoin sàn giao dịch này nắm giữ. Các loại ứng dụng ví khác của công ty này hiện an toàn và không gặp phải sự cố từ nhóm tin tặc kể trên.

Hiện công ty vẫn đang tiến hành điều tra phương thức các hacker lấy được thông tin tài khoản của người dùng, trong đó có cả mã bảo mật hai lớp để đăng nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch. Hacker đã thực hiện tấn công vào nhiều tài khoản độc lập và gửi số Bitcoin này về một địa chỉ ví duy nhất.

Các vụ tấn công sàn giao dịch bitcoin đã trở thành mối lo ngại ngày càng lớn đối với những người nắm giữ bitcoin. Tiền điện tử, được đánh giá cao vì danh tiếng là tài sản “an toàn”, đã phải đối mặt với một loạt tổn thất, bao gồm cả sự cố mà CEO của một sàn giao dịch đã chết với quyền truy cập duy nhất vào tài khoản “kho lạnh” trị giá 137 triệu USD (hơn 3.000 tỷ VND) tiền điện tử thuộc sở hữu của khoảng 115.000 khách hàng.

Binance tuyên bố đình chỉ rút tiền trong toàn hệ thống cho đến khi một cuộc điều tra được hoàn tất, dự kiến sẽ mất một tuần để cuộc điều tra có thể được hoàn thành. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ được phép điều chỉnh vị trí của họ trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, công ty Binance cho biết.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Bitcoin, Sàn giao dịch, Hacker, Zhao Changpeng, Rút tiền, Lấy đi, Đột nhập, Đào Vũ, Kho lạnh, Người dùng, Trộm, Bảo mật, Nhất thế giới, Trị giá, Usd

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét