Báo Ôtô Xe Máy: Bên trong nhà máy VinFast sắp được khánh thành vào tháng 6 tới đây - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Ôtô Xe Máy: Bên trong nhà máy VinFast sắp được khánh thành vào tháng 6 tới đây

Tháng 6/2019 tới đây – sớm hơn 03 tháng so với dự kiến, VinFast sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô đặt tại Cát Hải, Hải Phòng. Cho đến thời điểm này, các công đoạn cuối cùng trong quá trình đưa nhà máy chính thức đi vào hoạt động đang được gấp rút hoàn thiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Ôtô Xe Máy, nguồn bài: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/ben-trong-nha-may-vinfast-sap-duoc-khanh-thanh-vao-thang-6-toi-day

Những chiếc xe VinFast nằm trong khuôn viên nhà máy tại Cát Hải

Được biết, từ cuối quý I/2019, VinFast đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đến 14 nước tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng. Kết quả kiểm thử sản phẩm sẽ phản ánh sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây là cơ sở quan trọng để VinFast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô tô lên 3 tháng so với kế hoạch, chuyển từ tháng 9/2019 lên tháng 6/2019.

Hệ thống hàn bằng robot bên trong nhà máy VinFast

Theo chía sẻ từ VinFast, tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng. Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hóa bởi hàng nghìn robot.

Rất nhiều robot tại nhà máy VinFast đang trong quá trình chạy thử

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 tại các nhà máy, giúp cho các thiết bị và một phần/toàn thể dây chuyền ở một nhà máy được kết nối với nhau thông qua các cảm biến được kết nối qua mạng và/hoặc điện toán đám mây. Trong đó, phần quan trọng nhất là máy móc, thiết bị sản xuất và hàng hóa được sản xuất trong nhà máy và những công nhân, kỹ thuật viên và quản lý được kết nối và liên tục tương tác để tự kiểm tra và tự điều chỉnh, từ đó liên tục nâng cao hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng trong sản xuất.

Công nghệ hiện đại được ứng dụng trong nhà máy của thương hiệu VinFast

Các thông tin trong quá trình sản xuất được liên tục cập nhật, lưu trữ và phân tích. Các dữ liệu này sẽ là thông tin đầu vào quan trọng cho việc nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với các thiết kế, nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất mới phù hợp với các mong muốn ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của khách hàng về nhu cầu sử dụng, kỹ thuật, mẫu mã, chất lượng, thời gian giao hàng và giá thành.

Tổ hợp nhà máy VinFast sẽ thu hút gần 5.000 lao động với 4.000 CBCNV ở nhà máy ô tô và 750 người làm việc tại nhà máy lắm ráp xe máy điện.

VinFast đã chọn các công ty hàng đầu của ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất - máy móc thiết bị ô tô từ châu Âu, chủ yếu là từ CHLB Đức để thiết kế và lắp đặt toàn bộ 5 xưởng:Dập; Hàn thân xe; Sơn; Động cơ và Lắp ráp. Ngoài ra, còn có xưởng Phụ trợ.

Hệ thống thu thập và quản lý dử liệu, hệ thống hoạch định doanh nghiệp, hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm, hệ thống điều hành sản xuất – nền tảng quan trọng cho việc ứng dụng công nghệ 4.0 tại nhà máy – cũng do 2 hãng hàng đầu thế giới là Siemens và SAP cung cấp.

Các cột mốc chính trong quá trình 21 tháng hoàn thiện tổ hợp VinFast:

Tháng 9/2017: Khởi công Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện tại Cát Hải - Hải Phòng.
Tháng 10/2017: Công bố các mẫu thiết kế xe đầu tiên
Tháng 10/2018: Công bố hai mẫu xe concept đầu tiên tại Triển lãm Paris Motor Show 2018.
Tháng 11/2018: Khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên VinFast Klara, gồm phiên bản pin lithium-ion và phiên bản ắc quy a-xít chì.
Tháng 3/2019: Hoàn thành sản xuất thử nghiệm mẫu xe Lux SA2.0 đầu tiên và đưa hàng loạt xe ra nước ngoài kiểm thử.
Tháng 6/2019: Dự kiến chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô.

Một số hình ảnh tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng

Như Loan

Tìm kiếm:✨

  • VINFAST, Cát Hải, Máy điện, Khánh thành, SAP, VinFast Klara, Hệ thống điều hành, Thời gian giao hàng, LUX SA2, Tổ hợp sản xuất, I/2019, Paris Motor Show 2018, Dây chuyền, Rô-bốt, Nhà máy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét