Báo TGTT: Ford chế robot giúp công nhân làm những công việc phức tạp - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo TGTT: Ford chế robot giúp công nhân làm những công việc phức tạp

Hãng sản xuất xe hơi Ford vừa công bố mẫu robot có tên Survival, hỗ trợ các công nhân nhà máy tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/ford-che-robot-giup-cong-nhan-lam-nhung-cong-viec-phuc-tap-163285.html

Theo đó, con robot Survival này được các kỹ sư của Ford chế tạo như một công cụ hỗ trợ công nhân trong các nhiệm vụ chế tạo quá nhiều phức tạp, cầu kỳ, mất quá nhiều thời gian, công sức không cần thiết.

Robot Survival của Ford.

Hiện tại, robot này đang hoạt động tại một nhà máy của Ford ở Tây Ban Nha, nó không hoàn toàn thay thế mà sẽ hỗ trợ công nhân chế tạo trong một số nhiệm vụ phức tạp.

Ngoài ra, robot này còn có thể tự mình phân phối các linh kiện, bộ phận giữa các trạm qua 17 khe chứa, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho các công nhân, kỹ sư chế tạo.

Ford đã thử nghiệm robot Survival gần một năm, trong thời gian đó, các chuyên gia đã xác định robot này đã giúp tiết kiệm khoảng 40 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày cho tổng các nhân viên, công nhân, kỹ sư chế tạo làm việc trong nhà máy.

Cũng như một số máy móc tự trị khác, Survival sử dụng LiDAR để theo dõi môi trường xung quanh, giúp robot có thể tránh chướng ngại vật và khi cần thiết, nó có thể tự thay đổi hướng hoặc đi theo con đường khác.

Tìm kiếm:✨

  • LIDAR, Ford, Rô-bốt, Tự trị, Chướng ngại vật, Kỹ sư, Chế tạo, Công nhân, Khe, Nhà máy, Cầu kỳ, Linh kiện, Phức tạp, Tiếng đồng hồ, Công sức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét