Báo TGTT: Đòn tấn công của Trump vào Huawei khiến Thung lũng Silicon thiệt hại hàng tỷ USD - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo TGTT: Đòn tấn công của Trump vào Huawei khiến Thung lũng Silicon thiệt hại hàng tỷ USD

Doanh thu của nhiều công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon ước tính sụt giảm hàng tỷ USD trước hai 'đòn giáng' liên hoàn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là nhắm vào Huawei.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/don-tan-cong-cua-trump-vao-huawei-khien-thung-lung-silicon-thiet-hai-hang-ty-usd-163562.html

Nguồn cung cấp linh kiện cho Huawei sẽ bị chặn bởi những mũi tấn công Huawei liên tục của Tổng thống Donald Trump. Mỹ đã cấm các công ty nước ngoài bán thiết bị bị coi là mối đe dọa an ninh cho Mỹ và không cho Huawei mua linh kiện từ các nhà sản xuất của nước này mà không có giấy phép. Tất cả bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/5.

Nhiều công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon có thể mất hàng tỷ USD nếu không còn là nhà cung cấp của Huawei.

Tập đoàn Thiết bị Viễn thông Huawei vốn phụ thuộc vào nhiều công ty công nghệ Mỹ. “Gã khổng lồ” của Trung Quốc đã chi 70 tỷ USD vào năm ngoái để mua linh kiện từ 13.000 nhà cung cấp trên toàn cầu. Trong đó, 11 tỷ USD dùng để mua các sản phẩm của hàng chục nhà sản xuất Mỹ, từ chip máy tính của Qualcomm và Broadcom đến phần mềm của Microsoft và Android của Google.

Các nhà phân tích của Eurasia Group cho biết, Trung Quốc sẽ “không chịu ngồi yên”, đất nước tỷ dân này có thể tung ra một loạt biện pháp trả đũa nhằm bảo vệ Huaiwei. Và, đòn tấn công liên hoàn của ông chủ Nhà Trắng sẽ tác động mạnh đến mạng lưới khách hàng của “gã khổng lồ” công nghệ trên toàn thế giới, vì công ty sẽ không thể nâng cấp phần mềm, tiến hành bảo trì thường xuyên hay thay thế phần cứng. Họ đưa ra một ví dụ, người dùng điện thoại thông minh Huawei sẽ không thể cập nhật hệ điều hành Android trên thiết bị của họ.

Lawrence Ward đến từ Công ty Luật quốc tế Dorsey & Whitney cho biết, lệnh cấm cửa Huawei của Nhà Trắng cũng làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Bởi vì các công ty nước ngoài không còn bán các sản phẩm chứa linh kiện của Mỹ cho Huawei. Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ không thể mua các chipset của nhà cung cấp Đài Loan nếu các chipset này chứa bất kỳ bộ phận hoặc linh kiện nào của Mỹ.

Huawei cho biết, tập đoàn đã dành nhiều năm để chuẩn bị cho kịch bản hiện tại.

"Quyết định trên là động thái mới nhất trong chiến dịch chống lại Huawei, được chính phủ Mỹ tiến hành vì lý do chính trị.

"Công ty đã lường trước điều này từ nhiều năm trước. Chúng tôi đã đầu tư và chuẩn bị rất nhiều để đối mặt với nguy cơ đó”, Chủ tịch Ken Hu của Huawei tiết lộ với CNN Business.

Công ty con chuyên thiết kế chip của Huawei cũng cho biết họ đã chuẩn bị cho "tình huống cực đoan này”. Giám đốc của HiSilicon, He Tingbo nói rằng, công ty đã giả định "một ngày nào đó, tất cả các chip và công nghệ tiên tiến ở Mỹ sẽ không có sẵn". HiSilicon đã tạo ra chuẩn bị phương án dự phòng để công ty vẫn tồn tại và đảm bảo rằng Huawei có thể tiếp tục phục vụ khách hàng.

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, He Tingbo, Viễn thông Huawei, Linh kiện, Ken Hu, Thung lũng silicon, CNN Business, Có hiệu lực, Eurasia Group, Chipset, Cấm, Liên hoàn, Đòn, Nhà cung cấp, Mũi tiến công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét