Báo Thanh Niên: Samsung giới thiệu cảm biến 'khủng' 64 MP cho máy ảnh smartphone - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Thanh Niên: Samsung giới thiệu cảm biến 'khủng' 64 MP cho máy ảnh smartphone

Samsung vừa giới thiệu hai mẫu cảm biến hình ảnh ISOCELL mới cho máy ảnh smartphone với độ phân giải ấn tượng, gồm Bright GW1 64 MP và Bright GM2 48 MP.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-gioi-thieu-cam-bien-khung-64-mp-cho-may-anh-smartphone-1080146.html

Sẽ có smartphone trang bị cảm biến hình ảnh 64 MP vào cuối năm nay? - Ảnh: Samsung

Theo Neowin, nói về các sản phẩm phần cứng mới, Phó chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến Samsung Electronics Yongin Park cho rằng chúng sẽ mang đến một cấp độ nhiếp ảnh mới cho các thiết bị di động đẹp nhất hiện nay, giúp cải thiện và thay đổi cách chúng ta ghi lại cuộc sống hằng ngày.

ISOCELL Bright GW1 sử dụng công nghệ Tetracell hợp nhất các điểm ảnh, kết hợp với thuật toán remosaic để tạo ra hình ảnh 16 MP ở khu vực thiếu sáng và hình ảnh 64 MP khi đủ sáng. Samsung đã có thể thêm hỗ trợ cho dải động cao (HDR) theo thời gian thực lên tới 100 decibel (db), khá gần với mắt người khoảng 120 db. Cảm biến hình ảnh thông thường có dải động 60 db, do đó GW1 hứa hẹn tạo ra hình ảnh tốt hơn.

GW1 cũng hỗ trợ tính năng Dual Conversion Gain (DCG) để sử dụng ánh sáng hiệu quả, tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn. Ngoài ra, tính năng Super Phase Detection (PD) cho phép quay phim Full HD ở 480 khung hình/giây trên các video chuyển động chậm.

GM2 cũng hỗ trợ DCG và Super PD. Giống như GW1, nó sử dụng công nghệ Tetracell trong môi trường ánh sáng yếu và thuật toán remosaic trong cài đặt ánh sáng lớn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhưng chỉ ở mức 48 MP.

Với phần cứng sẽ được sản xuất vào nửa cuối năm nay, nó dự kiến sẽ có mặt trên các sản phẩm tiêu dùng vào cuối năm hoặc đầu năm tới.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • DCG, ISOCELL Bright GW1, NEOWIN, HDR, Đê-xi-ben, Ánh sáng yếu, Thuật toán, Thành Luân, Mắt người, Samsung, Cảm biến, Thời gian thực, Phần cứng, Điểm ảnh, Đẹp nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét