Báo Thanh Niên: Xuất hiện virus mã hóa dữ liệu đơn vị nhà nước ở Cà Mau, đòi tiền chuộc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo Thanh Niên: Xuất hiện virus mã hóa dữ liệu đơn vị nhà nước ở Cà Mau, đòi tiền chuộc

Nhiều máy tính của 1 đơn vị nhà nước ở tỉnh Cà Mau bị virus tấn công, đòi tiền chuộc...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/xuat-hien-virus-ma-hoa-du-lieu-don-vi-nha-nuoc-o-ca-mau-doi-tien-chuoc-1080357.html

Ngày 10.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nhiều máy tính của Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời (Cà Mau) bị virus tấn công dữ liệu, đòi tiền chuộc.

Theo đó, vào ngày 7.5, máy tính để bàn của tổ kỹ thuật thuộc Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời xuất hiện virus mã hóa dữ liệu; tất cả các file dữ liệu Word, Excel, PDF... trên máy đều bị mã độc mã hóa sang đuôi file.berost. Tất cả các file dữ liệu đều không thể mở được.

Đến ngày 8.5, mã độc đã lây lan qua mạng nội bộ khiến 5 máy tính của đơn vị này bị mã hóa dữ liệu (máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng dữ liệu trên máy không mở được - PV). Đáng chú ý, trên các máy tính này xuất hiện file được viết bằng tiếng Anh thông tin đòi tiền chuộc với mỗi máy tính là 98 USD, để có được mã khóa giải mã dữ liệu.

Hiện vụ việc virus mã hóa dữ liệu đơn vị nhà nước ở Cà Mau, đòi tiền chuộc đã được Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời trình báo cơ quan công an.

Gia Bách

Tìm kiếm:✨

  • Mã độc, Vi-rút, H.Trần Văn Thời, Mã hóa, Dữ liệu, Đòi tiền, Chuộc, Máy tính, Gia Bách, Microsoft Excel, PDF, Tập tin, Ban quản lý dự án, Tấn công, Cà Mau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét