Báo Tin Tức TTXVN: Hàn Quốc thử nghiệm xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hàn Quốc thử nghiệm xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, người dân Hàn Quốc đã lần đầu tiên được chứng kiến xe buýt tự lái chạy trên thực địa ở nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/o-to-xe-may/han-quoc-thu-nghiem-xe-buyt-tu-lai-su-dung-mang-5g-20190509230555159.htm

Ngày 11/11/2018, sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc thông báo đã vận hành thử thành công xe buýt tự lái, đưa sân bay này thành sân bay đầu tiên ở "xứ sở Kim chi" có loại hình vận tải đang được phát triển mạnh trên. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngày 8/5, KT - một trong những nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc - đã vận hành thử nghiệm một xe buýt tự lái sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G). Chiếc xe buýt tự lái 45 chỗ của KT ngày 8/5 đã chạy thử đoạn đường dài 7 km trên đại lộ Pyeonghwa của đảo Jeju ở miền Nam nước này - nơi vốn đã được lắp đặt mạng thương mại 5G.

Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, chiếc xe buýt tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác và một màn hình HD đa phương tiện.

Công ty KT dự kiến sẽ tích hợp thêm tính năng xử lý tình huống khẩn cấp và thông tin về tín hiệu giao thông cho chiếc xe. Ngoài ra, chiếc xe cũng cần cải tiến thêm trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Trong quá trình chạy thử, nhược điểm của xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G cũng đã bộc lộ khi xe va chạm với một phương tiện khác. Bên cạnh đó, nếu mạng 5G và bản đồ chính xác không được thiết lập hay tín hiệu thiết bị định vị (GPS) yếu, sẽ rất khó để vận hành chiếc xe buýt trên.

Sản xuất những phương tiện giao thông tự lái là điều Hàn Quốc đang hướng tới. Hồi tháng 3 vừa qua, một nhà mạng khác của Hàn Quốc là LG U+ cũng đã cho chạy thử một chiếc sedan tự lái trên đường phố của thủ đô Seoul.

Trần Phương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • LG U, YONHAP/TTXVN, Sân bay Quốc tế Incheon, Mạng di động, Chạy thử, Đảo Jeju, Trần Phương, Thực địa, Xe buýt, Đa phương tiện, Seoul, Đèn tín hiệu giao thông, Gps, Tháng 3, Phương tiện giao thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét