Báo VietnamNet: Cậu bé 13 tuổi chế tạo 'xe đua F1' 6 bánh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo VietnamNet: Cậu bé 13 tuổi chế tạo 'xe đua F1' 6 bánh

Một cậu bé 13 tuổi ở Mỹ đã tự chế tạo một chiếc xe go-kart dựa trên mẫu xe đua F1 6 bánh của Tyrrell năm 1977 khiến nhiều người khâm phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/kham-pha/cau-be-13-tuoi-che-tao-xe-dua-6-banh-lay-cam-hung-tu-f1-530226.html

Video: Xem chiếc xe go-kart mô phỏng xe đua F1 Tyrrell P34 do Gene Lin chế tạo

Đó là cậu bé Gene Lin, sống tại tiểu bang Ohio, Mỹ. Gene Lin thường được mọi người gọi bởi biệt danh “Chuột đồng.” Cậu hiện là học viên trẻ nhất tại Genius Garage, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên đào tạo những tài năng trẻ có niềm đam mê với ngành ô tô và hàng không vũ trụ.

Lin tình cờ phát hiện mình có tài vẽ ô tô sau khi người sáng lập Genius Garage khuyến khích cậu thử phác thảo một bản vẽ trong chuyến tham quan đến tổ chức. Sau khi mài dũa kỹ năng của mình trên giấy và thực hành bằng mô hình đất sét, dự án go-kart của Gene Lin đã được bật đèn xanh.

Gene Lin bên chiếc xe đua tuyệt vời của mình

Sau một thời gian cố gắng, cuối cùng, Lin đã cho ra đời chiếc go-kart. Nó là một bản sao thu nhỏ của chiếc xe đua F1 Tyrrell P34 mà đã từng làm nhiều người kinh ngạc trong mùa giải F1 năm 1977.

Chiếc go-kart do Lin chế tạo đã được đưa vào đường chạy thử. Dù vận tốc của chiếc go-kart do Lin chế tạo không quá nhanh, nhưng tốc độ không phải là điều đáng chú ý, mà là đặc tính kỹ thuật.

Đây là một trong những chiếc xe đua go-kart tuyệt nhất từ trước tới nay. Tài năng của Gene Lin thật đáng được ngợi khen bởi ở độ tuổi 13 tuổi cậu đã hoàn thiện một dự án hết sức tuyệt vời. Và Gene Lin luôn nở một nụ cười hạnh phúc khi chia sẻ về chiếc go-kart của mình.

Phương Linh (Theo The Drive)

Tìm kiếm:✨

  • Xe đua, Công thức 1, The Drive, Chuột đồng, Mài dũa, Ohio, Hàng không vũ trụ, Tiểu bang, Khâm phục, Đất sét, Chế tạo, Phác thảo, Phi lợi nhuận, Cậu bé, Phương Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét