Báo VietTimes: Google sẽ sớm cho phép người dùng tự động xóa dữ liệu theo dõi vị trí - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Báo VietTimes: Google sẽ sớm cho phép người dùng tự động xóa dữ liệu theo dõi vị trí

Google mới giới thiệu một tính năng mới, cho phép người dùng tự động xóa dữ liệu Lịch sử vị trí, duyệt web (Location History and Web) và dữ liệu Hoạt động ứng dụng (App Activity data ) sau một khoảng thời gian xác định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/google-se-som-cho-phep-nguoi-dung-tu-dong-xoa-du-lieu-theo-doi-vi-tri-353367.html

Biểu tượng của Google . (Nguồn: EPA/TTXVN)

Người dùng có thể xóa dữ liệu sau ba hoặc 18 tháng và sau đó dữ liệu sẽ tiếp tục bị xóa theo thời gian.

Các hoạt động theo dõi vị trí người dùng của Gã khổng lồ tìm kiếm đã khiến họ gặp rắc rối vào năm ngoái khi có thông tin rằng: Google sẽ tiếp tục theo dõi bạn ngay cả khi bạn tắt cài đặt lịch sử vị trí.

Để ngăn chặn hoàn toàn việc Google theo dõi vị trí, người dùng cần tắt cài đặt “Web and App Activity” (Hoạt động web và ứng dụng). Tính năng mới được công bố sẽ giúp người dùng xóa gần như triệt để dữ liệu lịch sử vị trí mà Google lưu giữ.

Google cho biết sẽ triển khai tính năng mới trên toàn thế giới trong một vài tuần tới và nó sẽ là một sự bổ sung hữu ích bên cạnh các tùy chọn hiện có cho phép người dùng xóa dữ liệu theo cách thủ công.

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/google-se-som-cho-phep-nguoi-dung-tu-dong-xoa-du-lieu-theo-doi-vi-tri/567065.vnp

Việt Đức

Tìm kiếm:✨

  • App Activity data, Location History and Web, Web and App Activity, EPA/TTXVN, Lướt web, Vietnam, Google, Việt đức, Tùy chọn, Xóa, Cài đặt, Tự động, Dữ liệu, Web, Thủ công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét