Báo VnEconomy: Gần 400 triệu tờ Đôla Australia bị in sai do lỗi đánh máy - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo VnEconomy: Gần 400 triệu tờ Đôla Australia bị in sai do lỗi đánh máy

Gần 400 triệu tờ bạc 50 Đôla Australia có lỗi đánh máy đã được in, trong đó 46 triệu tờ đã được đưa vào lưu thông...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnEconomy, nguồn bài: http://vneconomy.vn/gan-400-trieu-to-dola-australia-bi-in-sai-do-loi-danh-may-20190510110051434.htm

Ảnh chụp cận chữ "responsibility" có lỗi chính tả trên tờ 50 Đôla Australia - Ảnh: Getty/Bloomberg.

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) đã lên tiếng thừa nhận có lỗi đánh máy trên 46 triệu tờ tiền Đôla Australia đã được đưa vào lưu thông.

Một đài phát thanh của Australia ngày 9/5 đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp một đồng tiền mệnh giá 50 Đôla Australia (tương đương 35 USD) có chữ "responsibility" (trách nhiệm) bị thiếu chữ "i" thứ ba từ trái sang.

RBA sau đó đã lên tiếng xác nhận lỗi chính tả trên loạt tờ bạc được in vào tháng 10 năm ngoái và cho biết sẽ sửa lỗi trong đợt in tiếp theo.

Tờ 50 Đôla Australia là đồng tiền được lưu hành rộng rãi nhất ở nước này. Trên tờ bạc có hình của bà Edith Cowan, người phụ nữ đầu tiên trúng cử Nghị viện Australia. Lỗi đánh máy trên tờ bạc xuất hiện ở phần in nội dung bài phát biểu đầu tiên của bà Cowan trước Nghị viên bang Tây Australia vào năm 1921.

"Việc là người phụ nữ duy nhất tại đây là một trách nhiệm lớn lao, và tôi muốn nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm những người phụ nữ khác ở đây" là một phần trong nội dung được trích từ bài phát biểu của bà Cowan để in lên tờ 50 Đôla Australia.

Mặt trước tờ tiền mệnh giá 50 Đôla Australia - Ảnh: Getty/USA Today.

Gần 400 triệu tờ bạc có lỗi đánh máy đã được in, trong đó 46 triệu tờ - với tổng mệnh giá tương đương khoảng 1,6 tỷ USD - đã được đưa vào lưu thông.

"Quy trình thiết kế và in ấn một tờ bạc là rất phức tạp và lặp đi lặp lại", một phát ngôn viên của RBA nói. "Chúng tôi có những biện pháp ngặt nghèo để đảm bảo chất lượng, nhưng cũng giống như bất kỳ một quy trình sản xuất nào khác, lỗi có thể xảy ra. Chúng tôi đã rà soát lại quy trình của mình để tránh khả năng lạp lại một lỗi tương tự trong tương lai".

Thăng Điệp

Tìm kiếm:✨

  • RBA, Edith Cowan, Lỗi chính tả, Đôla australia, Ngân hàng trung ương Australia, Lưu hành, In, Mệnh giá, Chính tả, Đánh máy, Nghị viện Australia, Australia, Lỗi, Thăng Điệp, Nghị viên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét