Báo VNEWS: Quốc hội Singapore thông qua luật chống thông tin giả mạo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Quốc hội Singapore thông qua luật chống thông tin giả mạo

Ngày 8/5, Quốc hội Singapore đã thông qua luật chống 'tin tức giả mạo', theo đó cho phép nhà chức trách ra lệnh gỡ bỏ những nội dung đăng tải không phù hợp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/quoc-hoi-singapore-thong-qua-luat-chong-thong-tin-gia-mao

Luật mới trao quyền cho các bộ trưởng trong chính phủ yêu cầu các trang truyền thông xã hội như Facebook và Twitter gắn cảnh báo bên cạnh những nội dung đăng tải mà nhà chức trách xác định là giả mạo.

Chính phủ Singapore nhấn mạnh luật nhằm vào những phát ngôn giả mạo, không nhằm vào quan điểm, và chủ yếu là yêu cầu gắn "đính chính" bên cạnh những thông tin giả mạo hơn là phạt tiền hay phạt tù.

Tuy nhiên, nếu một hành động bị đánh giá là độc hại và gây tổn hại lợi ích của Singapore, các công ty có thể bị phạt tiền lên tới 735.000 USD. Cá nhân vi phạm có thể đối mặt án phạt tối đa 10 năm tù giam.

Tìm kiếm:✨

  • Quốc hội Singapore, Giả mạo, Truyền thông xã hội, Phạt tiền, Đính chính, Trao quyền, Nhà chức trách, Ra lệnh, Phạt tù, Nhằm vào, Tổn hại, Độc hại, Singapore, Gỡ, Tin tức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét