Báo VOV: Australia thử nghiệm pin mặt trời có thể in bằng mực thông thường - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo VOV: Australia thử nghiệm pin mặt trời có thể in bằng mực thông thường

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle, Australia đang tiến hành sản xuất thử nghiệm quy mô lớn pin mặt trời theo phương pháp in thông thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/australia-thu-nghiem-pin-mat-troi-co-the-in-bang-muc-thong-thuong-908597.vov

Trung tâm Điện tử hữu cơ thuộc Đại học Newcastle đã hợp tác với CHEP, công ty con của Bramble đang phát triển một loại pin năng lượng mặt trời độc đáo bằng cách sử dụng “mực in” được làm từ vật liệu carbon để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Loại pin năng lượng mặt trời này có trọng lượng rất nhẹ do “mực in” được in trực tiếp lên đế nhựa, loại vật liệu tương tự dùng để sản xuất chai đựng nước uống.

Australia thử nghiệm pin mặt trời có thể in bằng mực thông thường. Ảnh: Reuters

Hiện một tấm pin năng lượng mặt trời có diện tích 200 mét vuông được sản xuất theo phương pháp mới này, đang được Trung tâm Điện tử hữu cơ lắp đặt trên mái một nhà kho ở thung lũng Hunter.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Ben Vaughan khẳng định, loại pin này tuy có hiệu suất không cao bằng pin mặt trời silicon, nhưng có ưu điểm nổi trội là rất nhẹ và linh hoạt. Loại pin này sẽ có ứng dụng rất lớn trong công nghiệp bởi có thể lắp đặt trên mái của các nhà máy mà không cần gia cố chịu thêm lực. Ngoài ra, loại pin này còn có ưu điểm khác nữa là có thể dễ dàng cuộn tròn khi vận chuyển.

Trong thời gian thực hiện dự án, nhóm nghiên cứu đã nhận được tài trợ từ Chiến lược hợp tác nghiên cứu hạ tầng quốc gia của Australia, Hội đồng nghiên cứu Australia, đồng thời tận dụng các cơ sở in ấn có sẵn tại Cơ sở Chế tạo quốc gia Australia. Thời gian tới, dự án sẽ cần sự hỗ trợ của chính phủ để phổ biến sản phẩm này ra cộng đồng. Trong bối cảnh lợi nhuận đang bị sụt giảm, việc ngành công nghiệp in của Australia có thể đóng góp cho sự phát triển năng lượng sạch sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho ngành này tại xứ sở chuột túi./.

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Newcastle, Pin mặt trời, Trung tâm Điện, Mực in, Năng lượng mặt trời, Cuộn tròn, Silicon, Chuột túi, Phương pháp mới, Năng lượng sạch, Hữu cơ, In ấn, Pin, Sự phát triển, Nhà kho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét