Báo VOV: Boeing thừa nhận lỗi phần mềm liên quan dòng máy bay 737 MAX - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo VOV: Boeing thừa nhận lỗi phần mềm liên quan dòng máy bay 737 MAX

Hôm 18/5, hãng sản xuất máy bay Boeing thừa nhận hãng này sẽ phải sửa lỗ hổng trong phần mềm giả lập dùng để đào tạo phi công dòng phi cơ 737 MAX.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/boeing-thua-nhan-loi-phan-mem-lien-quan-dong-may-bay-737-max-910855.vov

Tuyên bố được đưa ra sau hai vụ tai nạn của dòng máy bay này trong vòng 6 tháng qua khiến 346 người thiệt mạng.

Máy bay dòng 737-MAX. Ảnh: USA Today.

Trong một tuyên bố, Boeing cho biết, phầm mềm giả lập dùng để đào tạo phi công của dòng máy bay 737 MAX đã không thể tái tạo lại một số tình huống trong chuyến bay, bao gồm cả các tình huống dẫn đến vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia vào ngày 10/3. Chính vì thế, Boeing đã chỉnh sửa phần mềm giả lập của 737 MAX và cung cấp thêm thông tin cho các hãng điều hành thiết bị để bảo đảm rằng các quá trình giả lập sẽ tương ứng được với các tình huống bay khác nhau.

Đây là lần đầu tiên Boeing thừa nhận lỗi phần mềm liên quan tới dòng máy bay 737 MAX. Lỗi phần mềm của Boeing 737 MAX được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thảm họa đối với máy bay của hàng hàng không Ethiopia./.

Tìm kiếm:✨

  • MAX, Boeing, Phần mềm, Hãng hàng không, Chuyến bay, Máy bay, Hàng không, Bay, Tai nạn, Giả lập, Máy bay boeing, Boeing 737 MAX, Ethiopia, USA Today, Phi cơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét