Báo Zing: Nháy pha vào đèn đỏ có khiến đèn chuyển sang xanh nhanh hơn không? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Zing: Nháy pha vào đèn đỏ có khiến đèn chuyển sang xanh nhanh hơn không?

Đèn tín hiệu giao thông hoạt động dựa trên cảm biến và có thể điều khiển từ trung tâm nên không có chuyện nháy pha vào đèn làm thay đổi chỉ số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nhay-pha-vao-den-do-co-khien-den-chuyen-sang-xanh-nhanh-hon-khong-post944424.html

Tôi nghe một số người nói nháy pha vào đèn tín hiệu giao thông sẽ khiến bộ đếm của đèn chạy nhanh hơn. Xin hỏi có chuyện đó hay không?

Thanh Trúc, 24 tuổi, Hà Nội.

John Diefenback, cựu phó cảnh sát trưởng (Mỹ)

Không có chuyện như vậy. Đèn tín hiệu giao thông thường hoạt động dựa trên cảm biến được gắn trên đường. Mỗi làn đường được gắn cảm biến riêng.

Gần như tất cả đèn giao thông đều kết nối với nhau và được điều khiển bởi máy tính trung tâm.

Máy tính sẽ thiết lập thời gian cho đèn tín hiệu và có thể thay đổi vào một thời điểm nhất định trong ngày. Chẳng hạn, tại một số khu vực vào ban đêm, đèn tín hiệu sẽ chuyển sang màu vàng hoặc tắt hẳn giúp xe lưu thông nhanh chóng hơn.

Có loại thiết bị chuyên dụng can thiệp vào đèn tín hiệu giao thông như việc lắp đặt và triển khai rất đắt đỏ. Ảnh: NYT.

Với hệ thống đèn tín hiệu thông minh, cảm biến trên làn đường sẽ đếm số xe di chuyển qua đó. Nếu lượng xe tăng đột biến, nó sẽ tự kéo dài thời gian đèn xanh để xe đi qua, nhằm giảm bớt lượng xe chờ đèn đỏ.

Thực tế, có một số công ty sản xuất loại thiết bị lắp cho xe chuyên dụng, các dạng xe làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật. Thiết bị này có thể can thiệp vào đèn tín hiệu để nó luôn ở trạng thái đỏ.

Tuy nhiên, việc lắp đặt thiết bị này khá tốn kém, cho cả xe chuyên dụng lẫn hạ tầng triển khai. Với các xe thông thường, việc nháy đèn không ảnh hưởng chút nào tới thời gian đèn hoạt động.

Gia Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Nháy, Đèn tín hiệu giao thông, Nhanh hơn, Bộ đếm, Gia Nguyễn, Đèn đỏ, Đèn xanh, Đèn giao thông, Thanh Trúc, Làn đường, Chuyên dụng, Cảnh sát trưởng, Cảm biến, Số xe, New york times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét