Báo Dân Việt: Sốc: Tiêm kích tàng hình F-35 đắt đỏ của Mỹ không thể cất cánh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo Dân Việt: Sốc: Tiêm kích tàng hình F-35 đắt đỏ của Mỹ không thể cất cánh

Tiêm kích tàng hình đắt nhất thế giới của Mỹ F-35 'gần như không thể bay được' với những lỗi mới được phát hiện, theo 9News.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/soc-tiem-kich-tang-hinh-f-35-dat-do-cua-my-khong-the-cat-canh-988348.html

Theo 9News, áp suất buồng lái khiến phi công bị đau xoang và lớp phủ tàng hình của F-35 sẽ trở nên nóng bỏng ở tốc độ siêu âm là một trong những lỗi mới được phát hiện trong một chiếc máy bay chiến đấu trị giá hàng tỷ USD của Mỹ.

Cụ thể, 9 lỗi lớn đã được xác định trong máy bay chiến đấu tàng hình F-35 khi nó được đưa vào sử dụng năm ngoái, tạp chí Defense News của Mỹ cho biết.

Úc đã đặt mua 72 chiếc F-35 được chế tạo bởi gã khổng lồ hàng không vũ trụ Mỹ Lockheed Martin, với chi phí 125 triệu USD mỗi chiếc.

F-35 đã được quảng cáo là tiêm kích tàng hình số 1 thế giới. Nó gần như không bị phát hiện bởi radar và bay với tốc độ gấp rưỡi so với tốc độ âm thanh.

Nhưng việc phát triển F-35 đang chậm hơn so với kế hoạch và đội thêm hàng tỷ USD so với chi phí dự kiến ban đầu.

Và việc các lỗi mới không được báo cáo cho thấy F-35 có thể ở tình trạng tồi tệ hơn so với công chúng nhận ra. Ngoài việc khiến phi công gặp nguy hiểm, những lỗi này còn đe dọa hiệu quả chiến đấu của máy bay.

Các vấn đề bao gồm tăng đột biến áp suất buồng lái khiến phi công đau tai và đau xoang. Ở tốc độ siêu thanh, lớp phủ tàng hình của máy bay - được thiết kế để khiến nó trở nên vô hình trước radar - sẽ nóng bỏng đến mức phồng rộp lên.

Đôi khi, một ánh sáng xanh lục xuất hiện trên màn hình gắn ở mũ bảo hiểm của phi công, cản trở hình ảnh, gây khó khăn cho việc hạ cánh máy bay.

Các lỗi cũng bao gồm mất kiểm soát trong một số thao tác nhất định hay báo động sai về sự cố pin.

Phó chủ tịch của Lockheed-Martin, Greg Ulmer, cho biết công ty đang nỗ lực khắc phục các sự cố.

Những vấn đề này rất nghiêm trọng và phải được giải quyết, và mỗi vấn đề đều đã được hiểu rõ, đã được giải quyết hoặc đang trong quá trình giải quyết, ông nói.

Minh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • F-35 Lightning II, Defense News, Lớp phủ, Tàng hình, Tiêm kích, Xoang, Đau tai, Tốc độ âm thanh, Buồng lái, Lỗi lớn, Đắt đỏ, Cất cánh, Xanh lục, Áp suất, Hàng không vũ trụ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét