Báo Thời Đại: iPhone sẽ tăng đáng kể tuổi thọ pin với iOS 13 mới? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: iPhone sẽ tăng đáng kể tuổi thọ pin với iOS 13 mới?

Theo Phone Arena, mới đây, Apple đã công bố tính năng tối ưu hóa việc sạc pin trên iOS 13. nhằm giải quyết tình trạng sập nguồn khi máy phải xử lý một tác vụ phức tạp, từ đó có thể nâng cao tuổi thọ của pin trên các thiết bị iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/iphone-se-tang-dang-ke-tuoi-tho-pin-voi-ios-13-moi-79922.html

Tính năng tối ưu hóa việc sạc pin giúp tăng tuổi thọ pin mà Apple công bố có trên iOS 13.

Cụ thể, với iOS 13, tính năng này giúp ghi nhớ thói quen sạc của người dùng, khi đó chiếc iPhone sẽ tự tính toán việc sạc nhỏ giọt sao cho thiết bị sạc đầy pin vào thời điểm người dùng thường bắt đầu sạc cho đến khi rút ra khỏi ổ cắm. Do không phải sạc liên tục sau khi đã đầy, pin của máy sẽ duy trì được tuổi thọ.

Để làm được điều này, Apple cho biết đã sử dụng công nghệ học máy để thiết bị có thể hiểu được thói quen sạc của các khách hàng.

Người dùng iPhone sẽ thấy tính năng mới được bật mặc định trong phần cài đặt pin của những máy đã nâng cấp lên iOS 13.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng MXH cho biết họ thấy tính năng chưa thật sự hiệu quả và gần như không thể phát hiện được tình trạng pin có đúng là đã được cải thiện hay không.

Báo cáo của Bloomberg cho biết, iOS 13 đã cải tiến hiệu suất và tốc độ. Một số tính năng mới được thêm vào để tăng sự tiện ích cho người dùng trong khi giao diện không có quá nhiều đột phá mà chủ yếu là tinh chỉnh hiệu ứng, phần màn hình widget "sạch hơn".

iOS 13 có chế độ tối (Dark Mode), trong đó giao diện sẽ chuyển sang màu đen và xám. Ngoài ra, chế độ ngủ (Sleep Mode) hoàn toàn mới cũng được thêm và khi kích hoạt thì nó sẽ tự động bật Dark Mode, không làm phiền, tắt tiếng tất cả thông báo. Người dùng sẽ có nút kích hoạt nhanh Dark Mode và Sleep Mode từ Trung tâm điều khiển.

Cũng theo Apple, tính năng bảo mật cá nhân được xem là quyền con người và Apple sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền này. Nổi bật trong số đó là tính năng "Đăng nhập với Apple". Tính năng này cho phép Apple mã hóa mọi thông tin đăng nhập và tự động điền cho người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là tính năng xuất hiện từ vài năm trước trên Android.

Ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng độ sáng.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Sạc pin, IOS, Sạc, Pin, Tối ưu hóa (toán học), Iphone, Apple, Tuổi thọ, Tính năng, Sleep mode, IOS 13, Phone Arena, Tự động, Người dùng, Kích hoạt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét