Báo VietnamPlus: Huawei tuyên bố sẵn sàng tung ra hệ điều hàn Hongmeng thay Android - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo VietnamPlus: Huawei tuyên bố sẵn sàng tung ra hệ điều hàn Hongmeng thay Android

Phó Chủ tịch của Huawei Andrew Williamson tuyên bố nếu căng thẳng thương mại leo thang thành một cuộc chiến thương mại toàn diện, hệ điều hành Hongmeng 'sẽ sẵn sàng phát hành vào tháng sau.'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/huawei-tuyen-bo-san-sang-tung-ra-he-dieu-han-hongmeng-thay-android/574856.vnp

(Nguồn: AFP)

Ngày 13/6, một giám đốc của Huawei cho biết gã khổng lồ viễn thông này đang trong quá trình ra mắt hệ điều hành tự phát triển riêng Hongmeng, để thay thế hệ điều hành Android của Google (Mỹ).

Ông Andrew Williamson, Phó Chủ tịch của Huawei về các vấn đề công cộng và truyền thông, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty này sẽ có thể chọn Hongmeng là thương hiệu chính thức của hệ điều hành mới.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước đã đưa Huawei vào "danh sách đen" thương mại với lệnh cấm hãng này làm ăn với các công ty công nghệ của Mỹ như Google - công ty sở hữu hệ điều hành Android được sử dụng trong điện thoại Huawei.

"Hiện tại, Huawei đang trong quá trình ra mắt một sản phẩm thay thế," ông Williamson cho biết. "Phần mềm này không phải là thứ mà Huawei muốn. Chúng tôi rất vui khi trở thành thành viên của gia đình Android, nhưng Hongmeng đang được thử nghiệm, chủ yếu ở Trung Quốc."

Ông Williamson cho biết ông dự kiến tăng trưởng doanh thu của Huawei năm 2019 sẽ gần như không đổi ở mức khoảng 20%, so với mức mở rộng năm ngoái là 19,5%. Huawei cho biết vào tháng 3, ba nhóm kinh doanh chính của họ có thể sẽ tăng trưởng hai con số trong năm nay.

Ông Williamson nói rằng nếu căng thẳng thương mại leo thang thành một cuộc chiến thương mại toàn diện, hệ điều hành Hongmeng "sẽ sẵn sàng phát hành vào tháng sau."

Dữ liệu từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới cho thấy Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới, đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu Hongmeng ở một số quốc gia.

Ông Williamson cũng cảnh báo các nhà sản xuất chip rằng việc cắt đứt hợp tác với Huawei có thể "gây ra hậu quả thảm khốc" cho việc kinh doanh của họ.

"Chúng tôi không yêu cầu ai phải vận động hành lang cho chúng tôi. Họ [các hãng đối tác] đã làm điều đó bằng mong muốn của riêng mình, bởi vì đối với nhiều người trong số họ, Huawei là một trong những khách hàng lớn," ông Williamson nói.

Huawei đã bị đưa vào diện giám sát gắt gao trong hơn một năm qua, với các cáo buộc của Mỹ rằng các bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và thiết bị khác của hãng này có thể cho phép Trung Quốc sử dụng để gián điệp Mỹ và các nước đồng minh.

Huawei đã phủ nhận các sản phẩm của mình gây ra mối đe dọa an ninh./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Hệ điều hành, Bản quyền, Google Android, Đăng ký, Đen, Chuyển mạch, Thiết bị mạng, Định tuyến, Lobby, Leo thang, Google, Gián điệp, Viễn thông, Rất vui

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét