Báo ANTĐ: TEPCO nối lại việc tháo dỡ thanh nhiên liệu hạt nhân - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: TEPCO nối lại việc tháo dỡ thanh nhiên liệu hạt nhân

Công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đã nối lại việc tháo dỡ thanh nhiên liệu hạt nhân từ một trong số các tòa nhà chứa lò phản ứng bị hư hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/tepco-noi-lai-viec-thao-do-thanh-nhien-lieu-hat-nhan/816848.antd

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1

Phía trong mỗi tòa nhà này có một bể chứa thanh nhiên liệu hạt nhân nằm tách biệt khỏi lò phản ứng.

Trong tháng 4 vừa qua, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) bắt đầu tháo dỡ các thanh nhiên liệu khỏi bể chứa tại tòa nhà có lò phản ứng số 3. Các công nhân đã chuyển 7 thanh nhiên liệu tới một bể chứa khác cách đó khoảng 100m trước khi tạm thời dừng công việc tháo dỡ để kiểm tra lại quy trình và trang thiết bị.

Mới đây, việc di chuyển được nối lại sau khi độ an toàn của quy trình tháo dỡ được xác nhận. Do mức độ phóng xạ trong khu vực vẫn còn cao, các thanh nhiên liệu hạt nhân được kéo khỏi bể chứa bằng thiết bị điều khiển từ xa.

Lò phản ứng số 3 là lò phản ứng đầu tiên trong số ba lò gặp sự cố nóng chảy được tiến hành tháo dỡ thanh nhiên liệu khỏi bể chứa.

TEPCO có kế hoạch tháo dỡ tất cả các thanh nhiên liệu trong tòa nhà chứa lò phản ứng số 3 đến cuối tháng 3-2021.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • TEPCO, Lò phản ứng, Nhà máy điện nguyên tử, Công ty điện lực Tokyo, Nối lại, Tháo dỡ, Nóng chảy, Phóng xạ, Hư hại, Nhiên liệu, Hạt nhân, Độ an toàn, Tách biệt, Phía trong, Tòa nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét