Báo Dân Việt: Hệ điều hành dựa trên Android của Huawei sẽ ra mắt cùng Mate 30 Pro? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Hệ điều hành dựa trên Android của Huawei sẽ ra mắt cùng Mate 30 Pro?

Huawei đang làm việc với hệ điều hành riêng, được sử dụng trên các thiết bị nếu phải thay thế Android và Windows.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/he-dieu-hanh-dua-tren-android-cua-huawei-se-ra-mat-cung-mate-30-pro-995132.html

Kịch bản đó càng có khả năng khi chính quyền Trump đưa nhà cung cấp smartphone lớn nhất Trung Quốc vào Danh sách đen, ngăn không cho nhập bất kỳ công nghệ nào được sản xuất tại Mỹ, cho dù đó là phần mềm hay phần cứng.

Huawei Mate 30 và 30 Pro vẫn sẽ ra mắt...

Ngay sau đó, báo cáo cho biết Huawei sẽ sử dụng Android cho hệ điều hành di động của mình. Nhưng ngay sau đó, Huawei đã đăng ký nhãn hiệu Hongmeng tại một số quốc gia, được cho là tên của hệ điều hành mà họ phát triển, và có lẽ Hongmeng sẽ sớm ra mắt.

Báo cáo từ Huawei Central cho biết Huawei đang mời mọi người thử nghiệm hệ điều hành của mình trên một thiết bị mới, có thể là điện thoại Mate 30. Và theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Huawei có kế hoạch phát hành Hongmeng cùng với điện thoại Mate 30.

Huawei dự kiến sẽ ra mắt loạt Mate 30, bao gồm cả mẫu Pro cao cấp, vào tháng 10 hoặc 11. Ngày ra mắt thực tế vẫn chưa bị rò rỉ, nhưng Huawei chỉ được phép làm ăn với các công ty Mỹ cho đến giữa tháng 8 khi thời hạn trì hoãn 3 tháng đối với lệnh cấm hết hạn. Dĩ nhiên, trừ khi ông Trump thu hồi lệnh cấm như đã thông báo trước đó.

... nhưng không chạy Android mà chọn Hongmeng OS?

Mate 30 là smartphone cao cấp thứ hai trong năm của Huawei, không tính Mate X gập lại. Không ra mắt Mate 30 vì không có hệ điều hành khả dụng sẽ là một thảm họa đối với Huawei. Do đó, đây sẽ là thời điểm mà Hongmeng cần phải ra mắt.

Vấn đề đau đầu nhất với Huawei lúc này đó là Android trở thành một thứ mà người dùng khó tính từ các thị trường quốc tế không muốn rời xa. Một Mate 30 Pro sử dụng Hongmeng OS sẽ hoạt động ở Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn, bởi Google không có sự hiện diện chính thức tại đây.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • Hongmeng OS, Mate 30 Pro, Huawei, Hệ điều hành, Google Android, Huawei Central, Huawei Mate, Google, Đăng ký nhãn hiệu, Windows, Gập lại, Trì hoãn, Không tính, Lệnh cấm, Nhà cung cấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét