Báo Dân Việt: Lầu Năm góc chế tạo phi công robot để bắn hạ tên lửa, máy bay - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Lầu Năm góc chế tạo phi công robot để bắn hạ tên lửa, máy bay

Cơ quan Nghiên cứu các dự án Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã tuyên bố ý định phát triển chương trình Phát triển chiến tranh trên không nhằm mục đích tạo ra một phi công robot thay thế cho phi công con người khi không chiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/lau-nam-goc-che-tao-phi-cong-robot-de-ban-ha-ten-lua-may-bay-994694.html

Theo Fort-russ, trong vài thập kỷ qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển đến một mức độ mà nó có thể đảm nhận việc thực hiện một số chức năng vốn tương tự như con người. Theo đó, DARPA đang ấm ủ kế hoạch dựa vào AI để tạo ra phi công robot có khả năng thay thế phi công con người để sử dụng trong các cuộc không chiến.

Nếu AI được dạy để có tất cả các kỹ năng bay của phi công, nó sẽ có thể làm nhẹ công việc của phi công và cho phép phi công tập trung vào bức tranh tổng thể của trận chiến. Về lâu dài, hệ thống lái tự động sẽ có thể phản ứng với tình huống thay đổi trong một cuộc không chiến nhanh hơn nhiều so với một con người.

Theo đó, những phi công robot này sẽ được đào tạo giống như các phi công người thật, thu nhận kiến thức bắt đầu bằng các thao tác đơn giản và kết thúc với những thứ phức tạp nhất.

Chương trình đào tạo dự kiến chia thành ba giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, trí tuệ nhân tạo sẽ thực hành các yếu tố chiến đấu trên không trong các thí nghiệm mô phỏng.

Ở giai đoạn thứ hai, AI sẽ được điều khiển các máy bay không người lái thương mại nhỏ trên thực tế.

Phần thứ ba và cuối cùng của chương trình bao gồm việc cài đặt AI trong máy bay chiến đấu. Phi công sẽ phải theo dõi cách trí tuệ nhân tạo xử lý các nhiệm vụ được giao trên thực tế.

Trong mỗi giai đoạn, các mục tiêu ngày càng phức tạp sẽ được đưa ra cho AI. Trong giai đoạn thứ 3, AI trước tiên phải được huấn luyện để bắn hạ tên lửa hành trình, sau đó tấn công máy bay ném bom và cuối cùng là chiến đấu với máy bay chiến đấu siêu cơ động, theo Fort-russ.

Minh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • DARPA, Quốc phòng Tiên tiến, Bộ Quốc Phòng Mỹ, Rô-bốt, Phi công, Không chiến, Trí thông minh nhân tạo, Chế tạo, Thu nhận, Trên không, Tên lửa, Không người lái, Máy bay chiến đấu, Máy bay ném bom, Tên lửa hành trình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét