Báo Doanh Nghiệp: Kinh ngạc lý do Mỹ đóng thiết giáp hạm giữa lòng New York - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Kinh ngạc lý do Mỹ đóng thiết giáp hạm giữa lòng New York

Trong quá khứ, Hải quân Mỹ từng đóng một thiết giáp hạm ngay giữa lòng thành phố New York, như một hình thức thu hút các thanh niên Mỹ gia nhập hải quân với chương trình đào tạo trực tiếp ngay trong thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/kinh-ngac-ly-do-my-dong-thiet-giap-ham-giua-long-new-york/20190708104643889

Được gia nhập biên chế Hải quân Mỹ từ năm 1917, tàu mô hình huấn luyện được xây dựng giữa thành phố New York này có tên... USS Recruit (recruit nghĩa là huấn luyện). Nguồn ảnh: QQ.

Tất nhiên do đây là một công trình trên cạn, tàu không hề có ngày đặt lườn, không hề được hạ thủy mà cứ thế được đưa vào biên chế ngay lập tức. Nguồn ảnh: QQ.

Nhiệm vụ của tàu USS Recruit là đào tạo các kỹ năng sơ đẳng nhất cho một học viên thủy thủ trước khi người học viên này có đủ kiến thức và kinh nghiệm để vận hành tàu thật ở dưới nước. Nguồn ảnh: QQ.

Trong suốt thời gian hoạt động của mình từ năm 1917 cho tới năm 1920, tàu huấn luyện USS Recruit đã huấn luyện được tới 25.000 lượt thủy thủ. Do được đặt ở trên cạn, thủy thủ đoàn sẽ tốn ít thời gian hơn để làm quen và bắt đầu quá trình huấn luyện trên tàu mô hình này. Nguồn ảnh: QQ.

Trong khi đó, với những tàu chiến thực thụ, thủy thủ có khả năng sẽ tốn hàng tuần lễ trước khi vượt qua được những cơn say sóng đầu tiên để có thể bắt tay vào huấn luyện được. Nguồn ảnh: QQ.

Toàn bộ hệ thống pháo trên tàu đều là hàng giả và không có khả năng xoay tháp pháo như trên tàu thật. Nguồn ảnh: QQ.

Bên trong khoang tàu bao gồm các khoang trước và sau cùng với các áo phao được đặt rải rác trên tàu. Hệ thống pháo giả trên tàu bao gồm sáu nòng pháo 360mm và 10 nòng pháo 130mm. Nguồn ảnh: QQ.

Ngoài ra, tàu còn được trang bị hệ thống mô phỏng xuồng chống ngư lôi và các loại pháo cỡ nhỏ khác ở hai bên mạn tàu. Nguồn ảnh: QQ.

Trong thời gian tàu USS Recruit được sử dụng, nó đã thu hút được rất nhiều sự hiếu kỳ của người dân New York và người dân ở khắp nước Mỹ. Đây cũng là khoảng thời gian hiếm hoi trong lịch sử mà người dân thường có thể được tiếp cận trực tiếp với quá trình huấn luyện hải quân. Nguồn ảnh: QQ.

Sau một thời gian sử dụng, Hải quân Mỹ tính đưa con tàu mô hình này tới một công viên khác ở New York. Tuy nhiên sau khi tính toán, phía Mỹ cho biết chi phí để di rời con tàu còn lớn hơn phí xây dựng mới một con tàu khác nên cuối cùng USS Recruit đã bị phá bỏ không thương tiếc. Nguồn ảnh: QQ.

Sau đó, các vật liệu được sử dụng để lắp ráp thành con tàu đã được chính quyền địa phương sử dụng vào các công trình công cộng. Số phận của "con tàu trên cạn" này chính thức kết thúc. Nguồn ảnh: QQ.

Theo kienthuc.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Thiết giáp hạm, Nòng pháo, Say sóng, Hải quân Hoa Kỳ, Thủy thủ, Kinh ngạc, Trên tàu, Sơ đẳng, Thành phố New York, Pháo, Chương trình đào tạo, Ngư lôi, Hạ thủy, Hải quân, Áo phao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét