Báo GD&TĐ: Trường ĐH Giáo dục (ĐHQGHN) bỏ sử dụng nhiều sản phẩm từ nhựa - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Báo GD&TĐ: Trường ĐH Giáo dục (ĐHQGHN) bỏ sử dụng nhiều sản phẩm từ nhựa

GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) – cho biết: Từ 1/7/2019, trường quyết định không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, các vật dụng như ly nước, đĩa nhựa, muỗng nhựa sử dụng một lần trong mọi hoạt động của nhà trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-giao-duc-dhqghn-bo-su-dung-nhieu-san-pham-tu-nhua-4016972-v.html

Khu vực hành chính và khu vực giảng đường đều được Trường ĐH Giáo dục trang bị hệ thống máy lọc nước tự động. Ảnh do nhà trường cung cấp

Thay vào đó, khu vực hành chính và khu vực giảng đường đều được Trường ĐH Giáo dục trang bị hệ thống máy lọc nước tự động tại mỗi tầng làm việc, giảng đường cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên.

100% các phòng họp đều được trang bị bình đựng nước và cốc uống nước bằng chất liệu sành và thủy tinh.

Việc đưa hệ thống máy lọc nước tự động, thay thế bình nước nhựa bằng cốc chén và bình nước thủy tinh được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa, sự đóng góp dựa trên tinh thần xây dựng, tự nguyện của các nhà hảo tâm và nguồn kinh phí của nhà trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhằm thực hiện phương châm nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa để toàn xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày có gần 19.000 tấn rác thải nhựa được thải ra ở Việt Nam. Chỉ tính riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trung bình một ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và nilon.

Việc không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, các vật dụng như ly nước, đĩa nhựa, muỗng nhựa sử dụng một lần nói trên được Trường ĐH Giáo dục thông tin trên trang thông tin điện tử của trường với mong muốn lan tỏa những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

Hải Bình

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Nhựa, Nylon, ĐH Giáo dục, Thải ra, GS.TS, Nguyễn Quý Thanh, Đóng chai, Ô nhiễm, Lọc nước, Đại học quốc gia hà nội, Bồn nước, Giảng đường, Phát động, Muỗng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét