Báo MT&CS: Nguồn năng lượng mặt trời được sử dụng để chưng cất nước tinh khiết - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Báo MT&CS: Nguồn năng lượng mặt trời được sử dụng để chưng cất nước tinh khiết

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đã phát triển một phương pháp mới sử dụng năng lượng Mặt Trời để chưng cất cho thu được nước tinh khiết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/nguon-nang-luong-mat-troi-duoc-su-dung-de-chung-cat-nuoc-tinh-khiet/

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng màng hữu cơ porphyrin cộng hóa trị (POF), một lớp nguyên liệu mới được phát hiện, trong phương pháp mới. Các màng POF có thể phát triển đồng bộ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác với các cấp độ xốp khác nhau và cho hiệu quả làm bay hơi nước cao.

Trong phòng thí nghiệm, POF được chứng minh có thể phát triển tốt cả ở mặt trong và mặt ngoài của mọi vật liệu thí nghiệm. Mỗi mẫu thí nghiệm đều chứng tỏ khả năng quang nhiệt hiệu quả, cho thấy những vật liệu có thành phần POF là chủ yếu là những vật liệu tích tụ hơi nước sử dụng năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn.

Các màng POF có thể phát triển đồng bộ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác với các cấp độ xốp khác nhau và cho hiệu quả làm bay hơi nước cao. ( Ảnh: news.uchicago.edu)

Việc sử dụng các màng hữu cơ POF chứng minh hiệu quả rất cao trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học dự định sẽ tiến hành thêm nhiều thí nghiệm ở môi trường bên ngoài để đánh giá hiệu quả thực tế POF.

Các chuyên gia đánh giá việc POF có thể sinh trưởng trên nhiều loại vật liệu giúp những màng hữu cơ này có thể được sử dụng một cách linh hoạt với mọi vật liệu có sẵn. Vừa tiện dụng lại vừa dễ phát triển, các nhà khoa học tin rằng phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng thực tiễn trong lọc nước tinh khiết quy mô lớn.

Hiện các nhà khoa học vẫn đang tìm cách thực hiện dự án ở quy mô lớn hơn. Họ cũng tin tưởng rằng POF sẽ đóng vai trò chủ đạo trong các hệ thống lọc nước thế hệ mới. Kết quả của công trình sáng tạo này đã được đăng tải trên tạp chí Advanced Materials Interfaces.

Theo TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Nước tinh khiết, Chưng cất, Năng lượng mặt trời, Đại học chicago, Bay hơi, Phương pháp mới, Lọc nước, Thí nghiệm, Hữu cơ, Xốp, Phòng thí nghiệm, Hóa trị, Hơi nước, Vật liệu, Tinh khiết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét