Báo Tiền Phong: Uy lực xe bọc thép Griffon khiến quân đội Pháp thích mê mệt - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: Uy lực xe bọc thép Griffon khiến quân đội Pháp thích mê mệt

Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Florence Parley cho biết sẽ đặt thêm 150 xe bọc thép đa năng VBMR Griffon. Phát biểu được đưa ra trong buổi lễ tiếp nhận chiếc xe bọc thép đầu tiên trong số 1.722 xe VBMR 6x6 Griffon mà Pháp đã đặt mua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/uy-luc-xe-boc-thep-griffon-khien-quan-doi-phap-thich-me-met-1437617.tpo

Xe bọc thép Griffon

Ông Parleycho biết sẽ có thêm 150 xe bọc thép Griffon được đặt hàng, đạt số lượng 1872 chiếc vào năm 2030.

92 chiếc dự kiến sẽ được chuyển đến Pháp vào cuối năm nay. Theo Bộ trưởng, một nửa số xe bọc thép được đặt hàng đầu tiên sẽ được giao cho quân đội vào năm 2025.

Griffon lần đầu được ra mắt năm 2014, cùng với Jaguar và Serval. Họ dự định thay thế hạm đội VAB 4x4 của quân đội, đã hoạt động từ năm 1978.

Griffon được xây dựng trên khung gầm xe tải địa hình 6x6 và có tải trọng 24,5 tấn và có thể chở tối đa 10 quân nhân.

Nhà sản xuất đang lên kế hoạch phát triển 6 biến thể của mẫu xe này, trong đó 4 loại xe chở quân, xe chỉ huy, xe cứu thương và xe quan sát pháo binh sẽ được sản xuất trước.

Tổ hợp vũ khí điều khiển từ xa trang bị trên Griffon bao gồm súng máy 12.7mm hoặc 7.62m và hệ thống phóng lựu tự động.

Bên cạnh đó, cỗ máy này còn được trang bị hệ thống phát hiện âm bắn Pilar V.

Nhà sản xuất cũng cho người sử dụng lựa chọn việc trang bị các tên lửa chống tăng tầm bắn 4km và bổ sung giáp với các khu vực trọng yếu.

Griffon cũng có camera tầm nhiệt để tăng khả năng hoạt động chính xác về đêm.

Dự kiến, chiếc xe tăng mới sẽ diễu hành trên Đại lộ Champs-Elyseés trong ngày Quốc khánh Pháp 14/7 tới đây. Một chiếc Griffon diễu hành trong ngày Quốc khánh trước đây.

Thanh Huyền
Theo Defenseworld

Tìm kiếm:✨

  • Quân đội Pháp, Mê mệt, Xe bọc thép, Bọc thép, Ngân hàng thương mại cổ phần việt á, Đại lộ Champs-Élyseés, Uy lực, Jaguar, Lựu, Quốc khánh, Diễu hành, Pháo binh, Hạm đội, Đặt mua, Số xe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét