Báo VietnamNet: Làm sao để sao lưu iPhone trên macOS Catalina khi không có iTunes? - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo VietnamNet: Làm sao để sao lưu iPhone trên macOS Catalina khi không có iTunes?

Khi nâng cấp lên macOS Catalina, người dùng sẽ không còn thấy ứng dụng iTunes. Điều này khiến nhiều người tự hỏi không biết làm thế nào để sao lưu và khôi phục iPhone, iPad.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/lam-sao-de-sao-luu-iphone-tren-macos-catalina-khi-khong-co-itunes-546461.html

Câu trả lời nằm ở ứng dụng Finder, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Sao lưu iPhone không cần iTunes

Khởi chạy ứng dụng Finder và kết nối iPhone với máy Mac thông qua cáp Lighning đi kèm khi mua điện thoại. Từ cột bên trái, bạn sẽ thấy tên thiết bị xuất hiện bên dưới tên của MacBook. Hãy chọn nó.

Từ bảng xem trước ở bên phải, bạn bấm nút Pair. Bạn cần cho phép máy Mac truy cập vào các file trên iPhone, đồng thời cấp quyền này trên iPhone. Mở khóa iPhone, cấp quyền truy cập cho máy Mac từ trình đơn hiện ra trên iPhone, nhập Passcode iPhone nếu được yêu cầu.

Sau khi cấp quyền cho máy Mac truy cập vào iPhone, bảng xem trước sẽ được thay thế bằng giao diện iTunes quen thuộc, với một vài thay đổi.

Chọn thẻ General, và bấm nút Sync ở dưới cùng để tiến hành sao lưu iPhone. Ngay lập tức, nút Sync sẽ bị mờ đi. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, nút Sync sẽ sáng trở lại.

Khôi phục iPhone không cần iTunes

Để khôi phục iPhone, bạn cần đưa điện thoại vào chế độ khôi phục, sau đó kết nối nó với máy Mac, và chọn thiết bị bên trong Finder. Bạn sẽ thấy tùy chọn Restore iPhone như trước đây.

Ca Tiếu(theo Addictive Tips)

Tìm kiếm:✨

  • GENERAL, MacOS Catalina, SYNC, ITunes, Sao lưu, Ca Tiếu, Restore iPhone, MAC, Ipad, Bấm nút, MacBook, Khôi phục, Iphone, Truy cập, Mở khóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét