Báo VNEWS: Trồng rau không cần ánh sáng mặt trời - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Báo VNEWS: Trồng rau không cần ánh sáng mặt trời

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/trong-rau-khong-can-anh-sang-mat-troi

Mô hình trồng rau sạch bằng đèn LED đã được thử nghiệm từ nhiều năm trước đây và đã đạt được kết quả tích cực. Giờ đây, nhiều công ty tại Mỹ đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm rau sạch áp dụng công nghệ hiện đại không cần ánh sáng mặt trời này.

Vườn rau xanh mướt được trồng dưới ánh đèn LED sáng rực cùng dàn phun sương cho cảm giác như đang ở ngoài trời thật. Đây là một trong số những vườn rau trong nhà tại Mỹ sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo để giúp rau sinh trưởng, phát triển mà không cần đến ánh sáng mặt trời.

Chúng còn được gọi là vườn rau thẳng đứng bởi được trồng tầng tầng lớp lớp theo chiều dọc, tận dụng tối đa thể tích không gian.

Tại khu vườn này, các robot sẽ gieo hạt giống trong các ống trồng cây và chuyển chúng đến khu vực chiếu đèn LED trong 10 ngày, sau đó các ống này sẽ được đưa qua một máy thu hoạch.

Ông Michael Rose, Nhà đầu tư công nghệ nông nghiệp: “Thực tế bạn có thể trồng rau mà không cần thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và chúng có thể sinh trưởng mà tiêu tốn ít nước hơn từ 80 – 90% so với phương pháp truyền thống. Bạn có thể có một khu vườn ở bất cứ nơi nào trong khu trung tâm thành phố”.

Ông Matt Barnard – Giám đốc điều hành Plenty: “ Chúng tôi đang cạnh tranh với các vườn rau hữu cơ. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra ngày càng nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm trồng bằng công nghệ này với khả năng cạnh tranh cao”.

Dù vậy các vườn rau không cần mặt trời như thế này có thực sự mang lại hiệu quả kinh tế hay không vẫn còn là một câu hỏi, bởi chúng cần vốn đầu tư ban đầu lớn và dù tiêu thụ ít nước nhưng lại tốn khá nhiều điện.

Tìm kiếm:✨

  • Michael Rose, Trồng rau, Rau sạch, Sáng rực, Sinh trưởng, Mặt trời, Khu vườn, Đèn vĩnh cửu, Thể tích, Rô-bốt, Thẳng đứng, Tung ra thị trường, Gieo, Ánh đèn, Ánh sáng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét