Báo Đất Việt: Bất ngờ thời điểm UCAV Okhotnik trực chiến - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Bất ngờ thời điểm UCAV Okhotnik trực chiến

Không phải trong năm 2019 như thông báo trước đây mà phải đến năm 2024, dòng máy bay tấn công không người lái (UCAV) Okhotnik mới có thể nhận nhiệm vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/bat-ngo-thoi-diem-ucav-okhotnik-truc-chien-3386521/

Thông tin này được Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Borisov, một số chuyến bay thử nghiệm của Okhotnik đã được thực hiên thành công khiến giới quân sự Nga tin rằng, việc sản xuất loạt dòng UCAV này sẽ được thực hiện ngay sau đó và thời điểm đưa vào trang bị cuối năm 2019, chậm nhất là đầu năm 2020.

"Thời điểm nêu trên không thể thực hiện được bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Okhotnik chỉ có thể được sản xuất loạt vào năm 2020 và việc đưa dòng máy bay này vào trang bị sẽ diễn ra sau đó", Phó Thủ tướng Borisov cho biết.

Nga thử nghiệm Okhotnik.

Mặc dù mọi chuyện diễn ra chậm hơn so với kế hoạch nhưng không phải vì thế mà ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của Okhotnik. Theo giới thiệu của nhà sản xuất Nga, máy bay được thiết kế với loạt công nghệ tàng hình và khả năng tấn công ưu việt đủ sức xuyên thủng phòng thủ đối phương.

Sau khi thông tin được Nga đưa ra, tờ The War Zone đã có một số nhận định về dòng máy bay tấn công không người lái đầu tiên của Nga. S-70 Okhotnik được đánh giá tương đương với X-47B của công ty Northrop Grumman, Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ Okhotnik sử dụng loại động cơ gì. Nhưng rất có khả năng đây là động cơ AL-31F do Saturn sản xuất, động cơ được sử dụng trong các chiến đấu cơ Sukhoi.

Nga nhiều lần khẳng định, mục tiêu chính của Okhotnik là trinh sát và áp chế điện tử. Điều này được cho phép bởi UAV làm bằng vật liệu composite và một lớp phủ tàng hình đặc biệt. Okhotnik sẽ được trang bị các thiết bị quang điện tử, kỹ thuật vô tuyến và các loại trinh sát khác.

Thế nhưng, thiết kế hiện tại chưa thể giúp chiếc UCAV này của Nga tàng hình. Vấn đề rõ ràng nhất là động cơ, khí thải thoát ra từ động cơ hoàn toàn không có vỏ bọc khí thải. Các cửa hút không khí và các ăng ten khác nhau nằm rải rác trên thân máy bay chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề này, mặc dù một số trong số chúng có thể được lắp đặt cho mục đích thử nghiệm.

Biên tập viên của Aviation Week, ông Steve Trimble lưu ý rằng, thiết kế cánh của cánh UCAV Nga rất giống với F-117 Nighthawk đã nghỉ hưu, sải cánh tương tự là UAV RQ-170 Sentinel. Rất có thể một trong những phiên bản này đã rơi vào tay Iran và có thể được nghiên cứu bởi các kỹ sư Nga.

Việc tăng diện tích dạng cánh cụp kết hợp với cấu hình của động cơ có thể đảm bảo hiệu suất cao cho Okhotnik, cho phép UCAV có thể bay ở tốc độ siêu thanh ở khoảng cách ngắn. Giúp UCAV theo kịp các máy bay chiến đấu có người lái, có thể biến Okhotnik thành một chiếc máy bay chiến đấu hữu hiệu khi phối hợp với tiêm kích Su-57.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Không người lái, UCAV, Tàng hình, S-70 Okhotnik, Chuyến bay, Máy bay, UAV RQ-170 Sentinel, The War Zone, Công ty Northrop Grumman, AL-31F, Máy bay chiến đấu, Trực chiến, Aviation Week, UAV, F-117 Nighthawk, Yuri Borisov, Áp chế, Sải cánh, Sukhoi, Cụp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét