Báo Đất Việt: Su-47 cánh ngược bất ngờ 'tái xuất' tại MAKS 2019 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Su-47 cánh ngược bất ngờ 'tái xuất' tại MAKS 2019

Sau 12 năm vắng bóng, tiêm kích tàng hình thử nghiệm Su-47 Berkut đã được đưa tới khu trưng bày tĩnh của Triển lãm hàng không quốc tế Moskva - MAKS 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/su-47-canh-nguoc-bat-ngo-tai-xuat-tai-maks-2019-3386518/

Việc Bộ Quốc phòng Nga quyết định cho nguyên mẫu thử nghiệm của tiêm kích tàng hình cánh ngược Su-47 Berkut xuất hiện tại Triển lãm hàng không MAKS 2019 chắc chắn sẽ gây ra nhiều phấn khích cho du khách tham quan.

Chiếc Su-47 Berkut "Đại bàng Vàng" được Tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi nghiên cứu, phát triển, nhằm mục đích tham gia vào chương trình lựa chọn chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới của Không quân Nga.

Ngày 25/9/1997, tiêm kích siêu âm Su-47 Berkut cất cánh thành công lần đầu. Chiếc máy bay được giới quân sự đặc biệt quan tâm một phần vì kiểu dáng cánh có những điểm khác biệt lớn so với thiết kế truyền thống.

Tiêm kích tàng hình Su-47 Berkut được đưa tới khu trưng bày tĩnh tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2019

Kiểu cánh ngược của Su-47 có một số ưu điểm nhất định như: tỷ lệ nâng trên lực cản lớn; khả năng thao diễn cao trong cự ly ngắn, tầm hoạt động lớn ở tốc độ siêu âm; tăng mức độ chống xoay tròn; cải thiện độ ổn định ở các góc tấn công lớn; tốc độ bay tối thiểu thấp và quãng đường cất, hạ cánh ngắn.

Su-47 có chiều dài 22,6 m; sải cánh 16,7 m; cao 6,3 m, trọng lượng cất cánh tối đa 35 tấn. Máy bay được chế tạo với các vật liệu hấp thụ sóng radar và thiết kế khoang vũ khí trong thân nhằm tiết giảm diện tích phản xạ radar.

"Trái tim" của tiêm kích tàng hình Su-47 "Đại bàng Vàng" là 2 động cơ turbine phản lực đẩy Lyulka AL-37FU có kiểm soát vetor lực đẩy 2 chiều, cho phép đạt tốc độ tối đa 2.200 km/h, trần bay 18.000 m.

"Đại bàng vàng" Su-47 là một trong những chủng loại chiến đấu cơ thử nghiệm độc đáo nhất thế giới

Chiến đấu cơ Su-47 có khả năng mang tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hạm, tên lửa chống radar, bom hàng không có điều khiển. Tải trọng vũ khí tối đa mang theo chưa được công bố rõ ràng.

Mặc dù có những đặc tính kỹ thuật đầy hứa hẹn những rốt cuộc Bộ Quốc phòng Nga đã không phát triển chiếc Su-47 Berkut tới khi hoàn thiện. Hiện nó đóng vai trò như là một chiếc phi cơ thực nghiệm hơn là nguyên mẫu chế tạo để phục vụ số lượng lớn.

Tuy rằng không được chế tạo hàng loạt nhưng tiêm kích Su-47 được nhận xét đã đóng góp rất đáng kể vào chương trình chế tạo chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 Su-57 hiện nay cũng như MiG-41 trong tương lai.

Tùng Dương

Tìm kiếm:✨

  • MAKS, MAKS 2019, Su-47 Berkut, Sukhoi Su-47, Triển lãm hàng không, Tàng hình, Tiêm kích, Thao diễn, Đại bàng, Máy bay chiến đấu, Turbine, Tĩnh tại, Tái xuất, Nguyên mẫu, Đưa tới, Rađa, Bộ Quốc phòng Nga, Phản lực, Sải cánh, Siêu âm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét