Báo Đất Việt: Trực thăng siêu tốc Nga sẽ khiến Mỹ phải ngước nhìn - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Trực thăng siêu tốc Nga sẽ khiến Mỹ phải ngước nhìn

Thông tin về trực thăng tấn công siêu tốc thế hệ mới của Nga đã được đại diện Kamov hé lộ tại Triển lãm hàng không quốc tế Moskva - MAKS 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/truc-thang-sieu-toc-nga-se-khien-my-phai-nguoc-nhin-3386637/

Công ty Kamov (một đơn vị thành phần thuộc Tập đoàn Trực thăng Nga) đã phát triển một công nghệ mới cho phép máy bay trực thăng chiến đấu đạt tốc độ tối đa 600 km/h, nhanh hơn hẳn so với những thiết kế đầy triển vọng của Mỹ.

Thông tin trên được RIA Novosti dẫn lời nhà thiết kế Sergei Mikheev - người vẫn được gọi bằng biệt danh "Bố già Kamov" cho biết. "Tôi đã tìm được một giải pháp (đã được cấp bằng sáng chế) cho phép đẩy tốc độ trực thăng lên trên 600 km/h", ông Mikheev phát biểu tại triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2019.

Theo ông Mikheev, tại Mỹ, hai tập đoàn Boeing và Sikorsky đang phát triển một máy bay trực thăng tương tự với tốc độ bay 480 - 550 km/h và cho biết hiện tại Nga phải sẵn sàng để tạo ra một máy bay trực thăng tương tự.

Trước đó có báo cáo rằng Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định về sự xuất hiện của một máy bay trực thăng chiến đấu (tốc độ cao) đầy hứa hẹn. Dự án mới sẽ kết hợp tất cả các phát triển quan trọng của văn phòng thiết kế Mil và Kamov, cũng như Nhà máy Trực thăng Kazan, RIA Novosti cho biết.

Mô hình thử nghiệm đường hầm gió đối với trực thăng siêu tốc thế hệ mới của Nga

Thông tin về trực thăng siêu tốc thế hệ mới của Nga thực chất đã được ông Sergei Mikheev tiết lộ một phần vào tháng 12/2018 trong một phóng sự mang tên "TsAGI 100 năm: Khoa học hàng không" phát trên kênh truyền hình Roscosmos.

Nhờ có phóng sự trên, mọi người mới được biết rằng Viện Khí thủy động lực học trung ương mang tên Zhukovsky (TsAGI) đang liên kết với Văn phòng thiết kế Kamov tham gia vào việc phát triển phương tiện tác chiến đặc biệt trên.

Trong lời giới thiệu, các công trình sư của Kamov tin rằng chiếc trực thăng thế hệ mới này sẽ sở hữu tốc độ vượt trội, tầm hoạt động cũng như hiệu suất tác chiến tăng gấp nhiều lần so với hiện nay.

Trực thăng siêu tốc của Nga được kỳ vọng sẽ nhanh hơn đáng kể so với sản phẩm mà Mỹ đang phát triển

Tốc độ tối đa theo kỳ vọng của phương tiện này dự kiến sẽ vào khoảng 700 km/h (cao hơn con số vừa được công Mikheev công bố), vận tốc hành trình 400 km/h, gần gấp 3 lần máy bay lên thẳng thông thường.

Ngoài ra trực thăng siêu tốc tương lai của Nga còn có khả năng giảm tín hiệu hồng ngoại, các đường nét "góc cạnh" nhằm giảm diện tích phản xạ radar, đi kèm khoang vũ khí bố trí trong thân nhằm nâng cao mức độ tàng hình.

Bên cạnh phiên bản quân sự, một phiên bản trực thăng siêu tốc dùng trong lĩnh vực hàng không dân dụng cũng sẽ sớm ra đời sau khi biến thể chính được hoàn thiện.

Tùng Dương

Tìm kiếm:✨

  • Sergei Mikheev, MAKS 2019, Công ty Kamov, MIL, MAKS-2019, Roscosmos, Siêu tốc, Nhà máy trực thăng Kazan, Ngước, Tập đoàn trực thăng Nga, Công trình sư, RIA Novosti, Máy bay trực thăng, Triển lãm hàng không, Phóng sự, Bố già, Tốc độ tối đa, Thế hệ mới, Bằng sáng chế, Boeing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét