Báo Đất Việt: UAV Kiếm Tường có thể bắt nạt được S-400 Trung Quốc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: UAV Kiếm Tường có thể bắt nạt được S-400 Trung Quốc

Đài CNA của Đài Loan, Trung Quốc ngày 16/8 đã công khai loại UAV Kiếm Tường đủ sức qua mặt và diệt S-400 triển khai ở bờ biển Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/uav-kiem-tuong-co-the-bat-nat-duoc-s-400-trung-quoc-3385779/

Dòng máy bay không người lái cảm tử Kiếm Tường nằm trong tổng số 81 sản phẩm quốc phòng mới do đảo Đài Loan, Trung Quốc tự phát triển và công bố trong không khổ Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và Hàng không Đài Bắc.

UAV Kiếm Tường được thiết kế rất giống Harpy của Israel.

"Trong trường hợp xảy ra xung đột, UAV Kiếm Tường có thể qua mặt và thực hiện cuộc tấn công phá hủy hệ thống phòng thủ S-400 của Trung Quốc triển khai dọc bờ biển", chuyên gia hàng không Chi Li Pin thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Trung Sơn - cơ quan phụ trách việc phát triển vũ khí của Đài Loan, Trung Quốc khẳng định.

"Thay vì mang theo vũ khí, chính Kiếm Tường sẽ đóng vai trò như một quả tên lửa khi phát hiện mục tiêu và tấn công theo kiểu tự sát. Hiện nay, quá trình thử nghiệm Kiếm Tường đã hoàn tất và quy trình sản xuất thêm UAV loại này đã sẵn sàng", ông Chi Li Pin nói.

Ngay sau khi thông tin về Kiếm Tường được công bố, giới quân sự Nga cho rằng, có thể dòng UAV này mạnh nhưng nó chỉ có thể làm khó được những hệ thống S-400 của Trung Quốc, trong khi đó với S-400 và ngay cả S-300 do Nga vận hành thì điều không thể.

Lý do được đưa ra là những hệ thống phòng không Nga được triển khai cùng hệ thống radar 48YA6-K1 Podlet-K1 trong khi đó, S-400 Trung Quốc thì không. 48Ya6-K1 Podlet-K1 là hệ thống radar bắt máy bay cực thấp, rất hiệu quả phát hiện máy bay không người lái cỡ nhỏ như loại tấn công cảm tử và rất nhạy bắt các tên lửa hành trình.

Nhờ thiết kế hệ thống phần cứng và phần mềm xử lý tín hiệu kỹ thuật số, tính toán phức tạp, cho phép các máy thu thu tín hiệu cực tốt. Dù đó là máy bay, vật thể ứng dụng tính năng tàng hình. Trạm này có thể kháng nhiễu các loại rất tốt. kể cả nhiễu chủ động, ngắm vào đài. Nó còn có thể chia sẻ, tích hợp hệ thống dữ liệu radar kiểm soát vùng trời phòng thủ.

Gới quân sự Nga tin rằng, một khi radar này đứng cạnh S-300, S-400 được kích hoạt, sẽ không có một phương tiện tấn công điện tử nào có thể gây nhiễu và tấn công được những hệ thống phòng thủ tầm xa này.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • S-400, Hàng không Đài Bắc, S-300, UAV, Phòng không, Cảm tử, Thể kháng, Bắt nạt, Triển lãm công nghệ, Tên lửa, Nhiễu, Rađa, Không người lái, Qua mặt, Dọc bờ biển, Tích hợp hệ thống, Gây nhiễu, Vùng trời, Phòng thủ, Đài loan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét