Báo BizLIVE: Chuyên gia Hàn Quốc xử lý nước mưa thành nước uống - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Báo BizLIVE: Chuyên gia Hàn Quốc xử lý nước mưa thành nước uống

Tập đoàn Lotte phối hợp cùng Trường đại học quốc gia Seoul đã triển khai thí điểm dự án 'Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống' tại một số trường học ở Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/chinh-tri-xa-hoi/chuyen-gia-han-quoc-xu-ly-nuoc-mua-thanh-nuoc-uong-3518925.html

Giáo sư Han Moo Young

Mới đây, Tập đoàn Lotte, Trường đại học Xây dựng Hà Nội, Quỹ Geen Fund và Trường đại học quốc gia Seoul (SNU) phối hợp triển khai dự án “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống”. Được biết, dự án này là công trình được nghiên cứu bởi giáo sư Han Moo Young thuộc Trường đại học quốc gia Seoul.

Đến tháng 7/2019, nhóm thực hiện dự án này đã chọn trường mầm non Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội làm địa điểm triển khai và hoàn thành sau 2 tháng. Dự án được khánh thành vào ngày 29/8.

Theo đó, hệ thống này thu gom và xử lý nước mưa, từ đó cung cấp nước sạch uống tại chỗ cho giáo viên và học sinh của trường. Đặc biệt, công trình không sử dụng bất cứ hoạt chất hóa học nào trong tất cả quá trình xử lý nước.

Chia sẻ về dự án, Giáo sư Han Moo Young cho rằng: “Với khí hậu ở Việt Nam có mưa rất nhiều, nếu chúng ta có hệ thống thu gom xử lý nước như thế này thì sẽ không phải lo về việc thiếu nước sạch. Kết cấu của nó rất đơn giản và gọn nhẹ mà không kém phần quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người dân".

HẠ AN

Tìm kiếm:✨

  • Han Moo Young, Quỹ Geen Fund, SNU, Đại học Quốc gia Seoul, Tập đoàn Lotte, Phương Canh, Đại học xây dựng hà nội, Nước uống, Thu gom, Nước sạch, Gọn nhẹ, Hoạt chất, Thí điểm, Nam Từ Liêm, Trường mầm non, Khánh thành, Mưa, Hóa học, Giáo sư, Kết cấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét