Báo Bnews: Đức hoãn thi hành biện pháp trừng phạt đối với Facebook - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo Bnews: Đức hoãn thi hành biện pháp trừng phạt đối với Facebook

Ngày 26/8, một tòa án Đức đã ra phán quyết tạm hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt mà cơ quan quản lý của quốc gia này áp đặt với các hoạt động thu thập dữ liệu của mạng xã hội Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/duc-hoan-thi-hanh-bien-phap-trung-phat-doi-voi-facebook/132204.html

Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Tháng Hai vừa qua, Văn phòng Cạnh tranh LB Đức (FCO) thông báo phát hiện Facebook lợi dụng lợi thế cạnh tranh trên thị trường để thu thập thông tin người dùng phục vụ cho hoạt động quảng cáo.

FCO sau đó ra quy định Facebook phải hỏi ý kiến người dùng trước khi thu thập dữ liệu trên các nền tảng như Whatsapp và Instagram và trên các trang mạng thứ 3 khác kết nối với tài khoản mạng xã hội của người dùng.

FCO cũng quy định Facebook không được phép chặn những người dùng từ chối cho phép khai thác dữ liệu và cho Facebook 4 tháng để đệ trình "ý tưởng" tuân thủ các quy định này và một năm để triển khai nếu không sẽ phải chịu các khoản phạt nặng.

Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 26/8, Tòa án Duesseldorf thông báo đã phát hiện những "nghi vấn nghiêm trọng" trong quy định của FCO. Phán quyết của tòa này nêu rõ ngay cả khi việc khai thác dữ liệu đang bị nghi ngờ là vi phạm các điều khoản bảo vệ dữ liệu thì cũng không có nghĩa là việc làm này vi phạm luật cạnh tranh.

Vì vậy, tòa án tạm thời tạm hoãn dàn xếp vụ việc và Facebook không phải tuân thủ các quy định của FCO vào thời điểm này.

FCO khẳng định sẽ kháng cáo trong khi Facebook cũng tuyên bố sẽ tiếp tục kháng cáo quyết định của FCO./.

Lê Ánh/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • FCO, Hoãn thi hành, Khai phá dữ liệu, Tạm hoãn, INSTAGRAM, Phán quyết, Đệ trình, Kháng cáo, Trừng phạt, Áp đặt, Thi hành, Dàn xếp, Thu thập, Tòa án, Cơ quan quản lý, Dữ liệu, Facebook, Tuân thủ, Tháng hai, Mạng xã hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét