Báo Công Luận: HTC trượt dài trong khó khăn khi bị dừng bán smartphone tại Anh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Báo Công Luận: HTC trượt dài trong khó khăn khi bị dừng bán smartphone tại Anh

từng là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, giờ đây HTC lại trượt dài trong khó khăn. Mới đây, một tin không vui tiếp tục đến với hãng điện thoại Đài Loan này khi smartphone của họ bị cấm bán tại Anh do tranh chấp liên quan bằng sáng chế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/htc-truot-dai-trong-kho-khan-khi-bi-dung-ban-smartphone-tai-anh-post66099.html

Bài liên quan

HTC - từ đỉnh cao tới tương lai mờ mịt

HTC trượt dài trong khó khăn khi bị dừng bán smartphone tại Anh

Năm 2012, tòa án tại Anh ra phán quyết về việc HTC đã vi phạm bằng sáng chế của công ty R&D Ipcom, một công ty có bằng sáng chế về công nghệ không dây được phát triển cho smartphone sử dụng trên xe hơi. Công ty Đài Loan sau đó được khuyến khích nên đưa ra các các thỏa thuận với công ty trên. Tuy nhiên mới đây, Ipcom tuyên bố, HTC đã không còn thực hiện theo thỏa thuận ban đầu nữa.

Ipcom có trụ sở tại Munich, Đức cho biết, họ đã thử nghiệm trên HTC Desire 12 và thấy rằng smartphone này không làm theo những thỏa thuận đã ký kết. Ipcom nói rằng HTC đã coi thường luật pháp, làm trái với phán quyết của tòa án Anh.

Chính vì cáo buộc trên mà HTC hiện phải tạm dừng kinh doanh smartphone tại Anh để đảm bảo tuân thủ lệnh của tòa án. Điều này có nghĩa là người dùng tại Anh sẽ không thể mua Desire 12/12+, U12 Life, U12+ và cả U11.

Phát ngôn viên của HTC trả lời BBC cho biết, với tư cách là nhà cải tiến hàng đầu, HTC rất coi trọng vấn đề sở hữu trí tuệ. HTC đã chủ động xem xét, điều tra những khiếu nại của bên thứ 3 mặc dù chỉ với 1 mẫu smartphone duy nhất.

Trong thời gian này, HTC sẽ dừng bán tất cả smartphone trên trang web của mình tại Anh, tuy nhiên nếu muốn, người dùng vẫn có thể đặt mua tại các nước châu Âu khác. Ngoài ra, các thiết bị VR và bộ định tuyến 5G của HTC hiện vẫn đang được kinh doanh tại Anh.

Ngoài HTC, vào tháng 2 năm nay, Xiaomi cũng bị Ipcom cáo bộc về các nội dung tương tự, hiện tại, tranh chấp trên vẫn đang được diễn ra và chưa hề có hồi kết.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • DESIRE, HTC Desire 12, U12 Life, U12, HTC, U11, Bằng sáng chế, Công ty Đài Loan, 5G, Xiaomi, Định tuyến, Mờ mịt, Phán quyết, Làm trái, München

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét